Top 10 chuyên gia tâm lý điều trị giỏi, uy tín, hiệu quả

Tổn thương tâm lý diễn ra trong một thời gian dài có thể dẫn đến những bệnh lý phức tạp như trầm cảm, rối loạn lo âu, sang chấn tâm lý…gây ảnh hưởng đến cả tinh thần và thể chất của người bệnh. Các chuyên gia tâm lý thường cung cấp các dịch vụ tâm lý trị liệu, tư vấn tâm lý để giúp bệnh nhân trở nên khỏe mạnh, hạnh phúc hơn, vượt qua khó khăn trong cảm xúc.

Bài viết sau đây của Docosan sẽ giới thiệu đến bạn đọc danh sách các chuyên gia tâm lý giỏi tại TP.HCM dựa vào các tiêu chí: Chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn giỏi, tận tâm với nghề, có phương pháp trị liệu tâm lý độc đáo. Chuyên gia tâm lý thường tư vấn và điều trị những tình trạng sau:

 • Tư vấn
  • Tư vấn tâm lý
  • Tư vấn các mối quan hệ, hôn nhân, gia đình
 • Tình trạng khó khăn trong tâm lý:
  • Rối loạn hành vi (CD)
  • Ám ảnh cưỡng chế (OCD)
  • Rối loạn sau sang chấn (PTSD)

Danh sách chuyên gia tâm lý giỏi tại TP.HCM

Chuyên gia tâm lý Trần Anh Vũ

Chuyên gia tư vấn tâm lý Trần Anh Vũ có học vấn sâu rộng, từng tu nghiệp tại Đại học Văn Hiến (Việt Nam), Đại học Hoa Sen (Việt Nam), tốt nghiệp hạng danh dự Thạc sĩ Tham vấn Tâm lý tại đại học Assumption (Thái Lan) v.v.

Thạc sĩ Anh Vũ đã có hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tham vấn và điều trị tâm lý, hơn 2000 giờ tiếp xúc lâm sàng được giám sát bởi các nhà trị liệu kỳ cựu đến từ Mỹ, Úc v.v. Thạc sĩ Anh Vũ hiện đang công tác tại Công ty TNHH Tham Vấn Tâm lý Giang Vũ, là giảng viên bộ môn Tâm lý ứng dụng trường Đại học Hoa Sen.

chuyên gia tâm lý
Chuyên gia tâm lý Trần Anh Vũ

PGS. TS. Chuyên gia tâm lý Lê Hoa

PGS.TS Lê Thị Hoa đã có 40 năm kinh nghiệm trong tham vấn tâm lý, chuyên về: Quản lý, lãnh đạo; Tình yêu – hôn nhân – gia đình; Giáo dục trẻ: kĩ năng sống, học tập, định hướng cuộc đời.

Phó giáo sư Lê Hoa từng tu nghiệp tại Viện Hàn Lâm Khoa Học (Moscow), Đại học Quốc gia TP. HCM v.v. và được chứng nhận Nhà tham vấn toàn cầu Global Provider (Hoa Kỳ). Chuyên gia tâm lý Lê Hoa hiện đang là cố vấn chuyên môn, chuyên viên tư vấn cao cấp tại Viện Tâm lí Sunnycare.

chuyên gia tâm lý
PGS. TS. Chuyên gia tâm lý Lê Hoa

Chuyên gia tâm lý Sunny Đặng Phương

Chuyên gia tâm lý Ms Sunny – Đặng Phương là Nhà tham vấn Sunnycare trên toàn cầu (Global Provider) do Tổ chức Workplace Options chứng nhận. 

Chuyên gia tâm lý Ms Sunny có 12 năm kinh nghiệm trong tư vấn: Tâm lý học tình yêu, Hôn nhân, Tiền hôn nhân, Tâm lý giới tính cho thân nhân và người LGBT, Tâm lý bệnh, tâm lý tội phạm, Loạn thần, trầm cảm, rối loạn ngôn ngữ v.v.

Ngoài công tác chuyên môn, Chuyên gia tâm lý Ms Sunny đang đảm nhận các vai trò: 

 • Tổng giám đốc Viện Tâm Lý SUNNYCARE.
 • Giám đốc dự án kỹ năng sống và phát triển bản thân cho học sinh – SỐNG THÀNH CÔNG.
 • Phó Giám đốc trung tâm UNESCO VHTTTT.
 • Chuyên gia tâm lý chuyên nghiệp cho kênh TẮT ĐÈN CÀI THEN – Đài truyền hình quốc hội Việt Nam.
chuyên gia tâm lý
Chuyên gia Sunny Đặng Phương

Chuyên gia tâm lý Bùi Thị Huệ

Chuyên viên tâm lý Bùi Thị Huệ có nhiều năm kinh nghiệm và trải qua nhiều khóa đào tạo liên quan trong lĩnh vực trẻ tự kỷ, trẻ tăng động, trẻ chậm nói, chậm phát triển, trẻ bị giảm chú ý, rối loạn phổ tự kỷ.

Hiện nay, chuyên gia tâm lý Bùi Thị Huệ đang làm việc tại Trung tâm Phát triển Giáo Dục và Trị liệu Tâm lý Alpha và chuyên tư vấn Tâm lý, thực hiện các Test chẩn đoán tâm lý nhằm can thiệp sớm, giáo dục và trị liệu cho trẻ em.

chuyên gia tâm lý
Chuyên gia tâm lý Bùi Thị Huệ (bên phải)

Chuyên gia Tâm lý Nguyễn Ngọc Nhung

Chuyên gia Tâm lý Nguyễn Ngọc Nhung cũng được đánh giá là một trong những chuyên gia tư vấn tâm lý giỏi tại TP.HCM. Cô thường được khách hàng tin tưởng khi chia sẻ về:

 • Hôn nhân gia đình
 • Tư vấn cặp đôi
 • Các vấn đề liên quan đến trẻ vị thành niên
 • Các rối loạn tâm lý
 • Những vấn đề liên quan đến định hướng cuộc sống, hướng nghiệp.
chuyên gia tâm lý
Chuyên gia tư vấn tâm lý Nguyễn Ngọc Nhung

Với tư chất nghiêm túc và tôn chỉ đạo đức nghề nghiệp, Chuyên gia tâm lý xã hội Nguyễn Thị Ngọc Nhung hiện là tham vấn viên chuyên nghiệp và là cố vấn trong lĩnh vực công tác xã hội cho cộng đồng về giảng dạy kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên của Viện Tâm Lý SUNNYCARE.

TS. Chuyên gia tâm lý Hoàng Khắc Hiếu – Gò Vấp

Chuyên gia tư vấn tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu tốt nghiệp Khoa Tâm lý – Giáo dục tại trường Đại học Sư Phạm TP.HCM. Chuyên gia Khắc Hiếu đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tham vấn tâm lý và hiện đang tham gia giảng dạy bậc đại học về các chuyên ngành Tâm lý học Lứa tuổi, Tâm lý học Sư phạm, Tâm lý học Xã hội, Tâm lý học Giao tiếp v.v.

chuyên gia tâm lý
Chuyên gia tư vấn tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu

TS. Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai

Chuyên gia tư vấn tâm lý Lý Thị Mai thường tư vấn tâm lý trên rất nhiều bài báo, đài phát thanh và xuất hiện ở nhiều buổi nói chuyện chuyên đề tâm lý. Cô cũng là tác giả của bộ sách Tâm lý và Kỹ năng sống “Cùng Xây Mái Ấm” nhân được khá nhiều sự đón nhận.

chuyên gia tâm lý
Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai

TS. Chuyên gia tâm lý Vũ Cẩm Vân

Chuyên gia tư vấn tâm lý Vũ Cẩm Vân hiện đang công tác tại Khoa Tâm Lý, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM. Cô thường xuyên được mời tham gia các buổi nói chuyện về kỹ năng làm cha mẹ, cũng như các vấn đề tình yêu – hôn nhân – gia đình, sức khỏe tâm lý trẻ em trên báo, đài.

chuyên gia tâm lý
Chuyên gia tâm lý Vũ Cẩm Vân

TS. Chuyên gia tâm lý Võ Thị Minh Huệ

Chuyên gia tâm lý Võ Thị Minh Huệ là một vị cố vấn trong rất nhiều các buổi nói chuyện về chuyên đề làm cha mẹ. Bên cạnh đó, chị cũng là tác giả của nhiều tựa sách chia sẻ kinh nghiệm và bí quyết nuôi dạy con: Tuổi dậy thì, không gì phải sợ!; Nói chuyện giới tính không khó!; v.v. Thạc sĩ Minh Huệ thường kết gợp yoga và thiền trong trị liệu tâm lý người lớn và trẻ em.

chuyên gia tâm lý
Chuyên gia tâm lý Võ Thị Minh Huệ

TS. Chuyên gia tâm lý Tô Nhi A

TS. Chuyên gia tâm lý Tô Nhi A hiện đang công tác tại Trường Cao Đẳng Trung Ương TP.HCM, bên cạnh đó, cô còn đảm nhiệm vai trò Uỷ Viên Ban chấp hành TW Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam, Cố vấn Trung tâm Đào tạo Bản lĩnh sống Sư Tử Trẻ v.v.

chuyên gia tâm lý
Tô Nhi A tư vấn tâm lý giỏi

Hy vọng bạn đọc đã có những thông tin hữu ích về 05 chuyên gia tâm lý giỏi giỏi TP.HCM với Docosan – Nền tảng đặt lịch hẹn bác sĩ hoàn toàn miễn phí dành cho bệnh nhân.