QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG
WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT DOCOSAN.COM

I. Nguyên tắc chung
Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử (TMĐT) Docosan.com do Công ty TNHH Docosan Vietnam (“Công ty”, “Docosan”) thực hiện việc quản lý hoạt động và vận hành. Thành viên trên website là các tổ chức, cá nhân tham gia cung ứng dịch vụ và các tổ chức, cá nhân đăng ký sử dụng dịch vụ do website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com quản lý. Quy chế này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tạo lập môi trường giới thiệu, quảng bá sản phẩm dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe và/hoặc cung cấp dịch vụ được thực hiện trên website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com. Các tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch trên sàn giao dịch TMĐT Docosan.com có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung quy chế; Tất cả các nội dung trong bản quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào sàn giao dịch TMĐT phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình, tuân thủ quy định pháp luật và nội dung quy chế của website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com. Các dịch vụ tham gia giao dịch tại Docosan.com phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật hiện hành.
II. Quy định chung
Website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com do công ty Công ty TNHH Docosan Vietnam phát triển với tên miền sàn giao dịch là: Docosan.com. Ngoài địa chỉ trên, Website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com không có bất kỳ địa chỉ giao dịch nào khác. Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch Docosan.com là tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm kiếm, đặt lịch khám, chữa bệnh tại các cơ sở thuận tiện với nhu cầu của mình. Thành viên đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT Docosan.com chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Docosan.com. Khi đăng ký là thành viên của Docosan.com, thành viên hiểu rằng: Lĩnh vực hoạt động của Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử: Website cung cấp dịch vụ Thương mại điện tử Docosan.com được xây dựng dưới hình thức một website kết nối bác sĩ, phòng khám với người có nhu cầu khám, chữa bệnh. Hình thức của sàn giao dịch TMĐT Docosan.com: Docosan.com là website cho phép người tham gia tiếp cận được với dịch vụ y tế, dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhằm tạo sự thuận tiện nhất cho người khám chữa bệnh cũng như tối ưu hóa năng suất làm việc của bác sĩ, năng suất hoạt động của phòng khám.
1. Định nghĩa chung các đối tượng tham gia trên sàn
- Bên cung ứng dịch vụ: là Bác sĩ/Chuyên gia y tế và Cơ sở y tế/Doanh nghiệp y tế có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Docosan.com bao gồm: tạo tài khoản, nhận lịch khám, v.v…
- Khách hàng: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm kiếm thông tin về dịch vụ, dịch vụ, đặt lịch khám chữa bệnh. Khách hàng phải đăng ký tài khoản để sử dụng dịch vụ đặt lịch khám..
- Thành viên: Là khái niệm gọi chung của Bên cung ứng dịch vụ và Khách hàng. Thành viên cần tạo tài khoản thành viên để sử dụng các chức năng mà Docosan đem đến cho từng loại thành viên nhất định.
- Thành viên đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân và pháp nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT Docosan.com chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Docosan.com quy định.
- Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Docosan.com phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch Docosan.com.
2. Quy định sử dụng
- Giống như bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ và nội dung trên Internet nào trên toàn thế giới, Docosan.com mong muốn thông báo đến tất cả các bạn những gì mà chúng tôi tuyên bố không nằm trong trách nhiệm và khả năng đảm bảo của chúng tôi.
2.1. Lỗi nhập liệu
- Chúng tôi luôn kiểm tra kép các nội dung nhập liệu. Tuy vậy thông tin trên docosan.com không thể bảo đảm sự chính xác do lỗi nhập liệu.
- Nếu bạn gặp các thông tin mà bạn nghi ngờ có lỗi nhập liệu, xin bạn thông báo cho chúng tôi ngay theo địa chỉ: [email protected]
2.2. Sự chính xác của thông tin đăng trên website Docosan.com
- Docosan.com mong muốn mang Khách hàng và Bên cung ứng dịch vụ đến với nhau trên tinh thần tự nguyện và hiệu quả cao. Docosan.com cố gắng giữ cho những thông tin về Bên cung ứng dịch vụ phong phú và tin cậy nhất có thể. Với hy vọng xây dựng một sàn giao dịch đặc thù cho Dịch vụ y tế và đáp ứng nhu cầu thông tin rất lớn của người quan tâm, chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực hoặc có hàm ý thiếu lành mạnh.
- Do bản chất phong phú và đa dạng của thị trường Dịch vụ y tế, chúng tôi, cũng giống như các phương tiện thông tin khác như báo chí, không thể bảo đảm hoàn toàn tính chính xác của các thông tin, cũng như mô tả của các thông tin phòng khám/bác sĩ/dịch vụ đăng trên Docosan.com. Hơn nữa, bên cung ứng dịch vụ có thể chủ quan khi mô tả dịch vụ của họ.
- Do vậy khách hàng có trách nhiệm tìm hiểu trước khi đưa đến quyết định của mình. Hy vọng rằng Docosan.com sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất có thể.
2.3. Giao dịch giữa Khách hàng/ bán, thuê và cho thuê Dịch vụ y tế
- Các giao dịch giữa Khách hàng với Bên cung ứng dịch vụ là giao dịch hoàn toàn độc lập và các cá nhân tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình. Sàn giao dịch thương mại điện tử Docosan.com không phải là nhà môi giới hay trung gian và cũng không tham gia bất cứ vào quá trình giao dịch của các bên. Trách nhiệm của Docosan.com chỉ là cầu nối để hai bên khách hàng/bên cung ứng dịch vụ gặp nhau.
2.4. Quy định về nội dung đăng trên tài khoản của bên cung ứng dịch vụ:
• Những nội dung được phép đăng tải: Docosan.com cung cấp môi trường để các phòng khám, bác sĩ có thể quảng bá, giới thiệu dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe. Chỉ được phép đăng tải thông tin về dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, ngoài ra những hàng hóa khác đăng tải lên website đều không được phép đăng tải.
Những nội dung không được phép đăng tải: Những nội dung mang định hướng văn hóa xấu, thô tục, bôi nhọ danh nhân, trái với quy định của pháp luật hoặc đạo đức xã hội.
• Tiêu chí kiểm duyệt nội dung được phép đăng tải
* Về tính hợp pháp: Các nội dung được phép đăng tải trên Docosan.com không chứa đựng những nội dung sai lệch, trái quy định của Hiến pháp cũng như các luật nội dung điều chỉnh những quan hệ có liên quan. Docosan.com tôn trọng và thực hiện đúng quy định của pháp luật. Tôn trọng quyền sở hữu các sản phẩm trí tuệ của phòng khám, bác sĩ là Bên cung ứng dịch vụ khám chữa bệnh của Docosan.com
* Về chủ thể cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, y tế: Chủ thể sở hữu nội dung đăng tải lên website Docosan.com là những cá nhân, tổ chức có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, giáo dục cũng như truyền tải nội dung. Những chủ thể này bắt buộc phải cung cấp thông tin thực và các giấy phép hành nghề cho chủ sở hữu website Docosan.com. Chính vì vậy, Ban quản trị Docosan.com đảm bảo 100% bác sĩ, phòng khám hoạt động trên Docosan.com đều đủ điều kiện cung cấp dịch vụ.
* Về nội dung: Bằng các cơ chế kiểm duyệt gắt gao, Docosan.com chỉ chấp nhận đăng tải những nội dung của thành viên, của phòng khám, bác sĩ mà không trái quy định của pháp luật, không đi ngược lại với thuần phong, mỹ tục hoặc đạo đức văn hóa xã hội.
• Quy trình kiểm duyệt thông tin:
* Bên Bác sĩ/ phòng khám
► Bước 1: Người dùng là bác sĩ, phòng khám có thể đăng ký tài khoản, đăng tải giới thiệu dịch vụ, bản thân và phòng khám và tài khoản sẽ ở dạng “đang chờ kích hoạt”
► Bước 2: Nhân viên chăm sóc khách hàng của Docosan sẽ gọi điện trực tiếp và đến tận nơi để xác minh các thông tin như thông tin phòng khám, thông tin bác sĩ, thông tin dịch vụ, giấy tờ là chính xác. Sau đó sẽ báo lại với bộ phận kỹ thuật để kích hoạt tài khoản
► Thời gian: Toàn bộ quy trình duyệt hồ sơ, tài khoản của Docosan.com sẽ diễn ra trong vòng 24h kể từ khi bên cung cấp dịch vụ (bác sĩ/phòng khám) hoàn thành quá trình đăng ký tài khoản.
* Bên bệnh nhân:
► Tất cả các đánh giá của bệnh nhân dành cho bác sĩ, sau khi được gửi lên trang cung cấp dịch vụ thương mại điện tử docosan.com (đăng tự do) đều được Bộ phận kiểm duyệt của Công ty TNHH Docosan Vietnam kiểm tra lại mỗi ngày. Và chỉ bệnh nhân đã đặt lịch khám với bác sĩ/ phòng khám mới có thể để lại đánh giá.
• Chế tài xử lý:Docosan.com có cơ chế kiểm duyệt nội dung một cách chi tiết, gắt gao nên mọi nội dung vi phạm sẽ không được đăng tải lên website, tuy vậy, đối với những nội dung có nội dung không phù hợp gửi đến ban kiểm duyệt sẽ bị xử lý theo số lần cố ý vi phạm. Cụ thể: Cố tình đăng nội dung không phù hợp lần 1 sẽ bị nhắc nhở, nếu vẫn cố tình vi phạm lần thứ hai sẽ bị cảnh cáo. Cố tình vi phạm lần thứ ba sẽ bị hủy tư cách thành viên trên Docosan.com
III. Quy trình giao dịch
1. Quy trình dành cho Bệnh nhân
Quy trình dành cho Bệnh nhân của Docosan.com
Bước 1: Bệnh nhân tìm kiếm Bác sĩ/ phòng khám mong muốn bằng cách nhập tên cụ thể, lọc theo địa điểm gần mình nhất (yêu cầu vị trí) hoặc theo chuyên ngành
Bước 2: Bệnh nhân chọn Phòng khám hoặc Bác sĩ. Nếu chọn phòng khám thì chọn thêm Bác sĩ mong muốn gặp trong phòng khám đó
Bước 3: Bệnh nhân chọn giờ rảnh (màu xanh lá cây) trong lịch của Bác sĩ.
Bước 4: Thực hiện đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản
- Đăng nhập: sử dụng email/ số điện thoại đã đăng ký trước đó để đăng nhập
- Đăng ký
- Nhập số điện thoại, bấm tiếp tục để nhận mã xác thực, nhập mã xác thực gửi đến trong SMS để bắt đầu đăng ký tài khoản
- Nhập đúng thông tin yêu cầu rồi bấm Xác nhận để hoàn thành đăng ký tài khoản
Bước 5: Tiến hành điền các thông tin cần thiết rồi bấm Tiếp tục Bệnh nhân sẽ nhận được thông báo khi Bác sĩ chấp nhận lịch hẹn qua SMS và email. Quá trình này diễn ra tối đa trong 30 phút.
Đồng thời Docosan cũng sẽ gửi SMS và email nhắc lịch tự động khi đến giờ hẹn Ngoài ra, Bệnh nhân có thể xem lại những cuộc hẹn trước đây của mình, đánh giá cuộc hẹn, thêm hồ sơ của con mình..
Quy trình dành cho Bên cung ứng dịch vụ khám chữa bệnh (Bác sĩ/ phòng khám)
Quy trình dành cho Bên cung ứng dịch vụ khám chữa bệnh của Docosan.com

Bước 1: Liên hệ và ký hợp đồng hợp tác với Công ty TNHH Docosan Vietnam
Bước 2: Truy cập vào docosan.com, chọn “Dành cho bác sĩ” để bắt đầu đăng ký tài khoản. Nhập các thông tin cần thiết, rồi bấm Tiếp tục
Nhập mã OTP đã gửi về số điện thoại đã đăng ký.
Lưu ý: Hiện tại Docosan chỉ hoạt động tại TPHCM và Hà Nội, nếu Bên cung ứng dịch vụ khám chữa bệnh ở tỉnh thành khác sẽ không tiếp tục đăng ký được. Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng địa bàn hoạt động trong tương lai khi đã có thêm nhân sự.
Bước 3: Chọn “Bác sĩ”
Bước 4: Điền đủ thông tin cá nhân, bấm Tiếp tục
Bước 5: Cập nhật Chứng chỉ hành nghề
Bước 6: Tìm tên phòng khám nếu đã có người đăng ký trước đó, hoặc đăng ký phòng khám mới
Bước 7: Cập nhật thông tin phòng khám
Bước 8: Cập nhật lịch làm việc, bấm xác nhận để hoàn thành quá trình đăng ký
Tài khoản của Bên cung ứng dịch vụ khám chữa bệnh sẽ được xác thực thủ công bởi nhân viên của Docosan. Trong thời gian này, tài khoản sẽ ở trạng thái “Đang chờ” và không thể nhận lịch hẹn. Bên cung ứng dịch vụ khám chữa bệnh sẽ được thông báo khi xác thực thành công.
Ngoài ra, Docosan còn cho phép các Bên cung ứng dịch vụ khám chữa bệnh (Bác sĩ/ phòng khám) được quyền tạo khuyến mãi, xem lại các bệnh nhân cũ mình đã khám, thêm hoặc xóa nhân viên của phòng khám và thêm phòng khám mới trong hệ thống, xem các đánh giá của bệnh nhân.
3. Quy trình giao nhận vận chuyển
Docosan.com cung cấp dịch vụ, Bệnh nhân nhận được không phải là hàng hóa hữu hình mà là vị trí và thời gian đăng tải thông tin trên website Docosan nên không áp dụng chính sách vận chuyển nào
4. Quy trình xác nhận/hủy lịch hẹn
Khi có Bệnh nhân đặt lịch hẹn, bên Bên cung ứng dịch vụ khám chữa bệnh sẽ nhận được thông báo qua email và SMS kèm đường link đến lịch làm việc của mình. Bên Bên cung ứng dịch vụ khám chữa bệnh có thể sử dụng link này hoặc truy cập Docosan trên trình duyệt web để chấp nhận/ hủy hẹn
Bấm “chấp nhận” để xác nhận lịch hẹn, bấm “từ chối” để từ chối lịch hẹn. Cả Bệnh nhân và Bên cung ứng dịch vụ khám chữa bệnh đều sẽ nhận được email và SMS thông báo sau đó.
Sau khi cuộc hẹn đã hoàn tất, bên Bên cung ứng dịch vụ khám chữa bệnh sẽ cập nhật hồ sơ bệnh án của bệnh nhân.
Hủy 1 cuộc hẹn đã xác nhận:
- Bệnh nhân:Đăng nhập vào docosan.com, nhấn vào “Hủy hẹn”. Cả Bệnh nhân và Bên cung ứng dịch vụ khám chữa bệnh đều sẽ nhận được email và SMS thông báo.
- Bên cung ứng dịch vụ khám chữa bệnh (Bác sĩ/ Phòng khám):Đăng nhập vào docosan.com, chọn giờ hẹn đã đặt trước của Bệnh nhân và bấm “Hủy hẹn”. Cả Bệnh nhân và Bên cung ứng dịch vụ khám chữa bệnh đều sẽ nhận được email và SMS thông báo.
5. Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm:
Docosan.com là website cung cấp dịch vụ, không phải hàng hóa hữu hình nên không áp dụng chính sách bảo hành hàng hóa.
Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại
Lưu ý: Do Docosan không thể kiểm chứng được tay nghề của Bác sĩ, nên Docosan chỉ nhận khiếu nại khi:
- Phòng khám đóng cửa mà không báo trước
- Bác sĩ không gặp đúng giờ/ lỡ hẹn
- Không gặp đúng bác sĩ đã yêu cầu
- Dịch vụ kém so với quảng cáo
- Bệnh nhân không đến mà không báo trước
- Bệnh nhân để lại đánh giá kém mặc dù đã phục vụ tốt
Ngoài các trường hợp trên, Docosan không chịu trách nhiệm về tay nghề của Bác sĩ, cũng như những gì xảy ra khi bệnh nhân gặp Bác sĩ, vì đó là thỏa thuận riêng của 2 bên
Bước 1: Bệnh nhân khiếu nại về dịch vụ của bác sĩ/ phòng khám trên Docosan.com qua email: [email protected]
Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc khách hàng của Docosan.com sẽ tiếp nhận các khiếu nại của Bệnh nhân, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì Docosan.com sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ Bệnh nhân để giải quyết tranh chấp đó. Thời hạn khiếu nại dịch vụ: Docosan.com cam kết tiếp nhận khiếu nại của thành viên và giải quyết trong vòng 24h đồng thời có phương án bồi thường hợp lý cho Bệnh nhân nếu do lỗi của Docosan.com dẫn đến thiệt hại.
Bước 3: Nếu trong trường hợp nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Docosan.com thì ban quản trị sẽ yêu cầu Bệnh nhân đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.
Trường hợp Bên cung ứng dịch vụ, Bệnh nhân gửi khiếu nại có liên quan đến việc bảo mật thông tin Bên cung ứng dịch vụ, Bệnh nhân. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Docosan.com sẽ nhanh chóng tiếp nhận thông tin, kiểm tra, xác minh. Trong trường hợp đúng như phản ánh của Bên cung ứng dịch vụ, Bệnh nhân thì docosan sẽ liên hệ trực tiếp để xử lý vụ việc trên tinh thần khắc phục và thiện chí.
Trường hợp hai bên không thỏa thuận được sẽ đưa ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết.
IV. Quy trình thanh toán
- Hiện tại, Docosan chưa tích hợp phương thức thanh toán nào. Toàn bộ gười dùng (bệnh nhân, bác sĩ, phòng khám) được quyền sử dụng hoàn toàn miễn phí.
V. Đảm bảo an toàn giao dịch
Docosan.com tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật hiện hành về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh, Docosan.com đề nghị những cá nhân, tổ chức tham gia cung cấp hoặc sử dụng các dịch vụ trên website phải cung cấp các thông tin chính xác, trung thực và chi tiết về dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe. Mọi hành vi gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Bệnh nhân không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, Docosan.com không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của Bệnh nhân qua Internet hoặc email.
Người đứng tên trên tài khoản đã đăng ký cũng như người dùng hoàn toàn chịu trách nhiệm về các thông tin đăng tải trong hồ sơ. Docosan.com sẽ hỗ trợ nhanh nhất khi nhận được phản hồi, phàn nàn hay khiếu nại liên quan đến dịch vụ đã đăng trên website bằng cách gỡ dịch vụ xuống, tạm thời không cho đăng ký mới, thông báo đến cộng đồng trên website,...nếu nghiêm trọng có thể thông báo hủy tài khoản của bên cung cấp dịch vụ nếu Docosan.com cảm thấy có hại cho uy tín của Docosan.com hoặc quyền lợi của những Bệnh nhân khác. Trường hợp ban quản trị Docosan.com nhận được phản hồi của Bệnh nhân, ban quản trị cam kết sẽ trả lời chậm nhất trong vòng 48h.
VI. Chính sách Bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng
1. Mục đích thu thập thông tin cá nhân
Docosan.com thu thập thông tin cá nhân của thành viên bao gồm email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ Bệnh nhân (thành viên). Đây là các thông tin mà Docosan cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để Docosan liên hệ xác nhận khi Bệnh nhân đăng ký sử dụng dịch vụ trên Sàn giao dịch nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng.
2. Phạm vi sử dụng thông tin
Docosan sử dụng những thông tin này nhằm xác thực người dùng, đồng thời cũng để cung cấp tốt hơn các dịch vụ đến các thành viên..
Thời gian lưu trữ thông tin
Docosan.com lưu trữ thông tin trong suốt thời gian thành viên hoạt động trên website để gửi thông báo hoặc gửi các trao đổi thông tin giữa thành viên và sàn giao dịch, trừ trường hợp thành viên có nhu cầu ngừng hoạt động hoặc có yêu cầu hủy bỏ thông tin cá nhân, thông tin tài khoản của mình, Docosan.com sẽ xác thực các yêu cầu này để hủy bỏ thông tin được lưu trữ tại máy chủ của website.
4. Những người hoặc tổ chức có thể được tiếp cận với thông tin đó
Docosan.com bảo đảm không một tổ chức, cá nhân thứ ba khác có thể biết được những thông tin này. Trong trường hợp có yêu cầu của các bên có thẩm quyền như cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật hoặc gian lận thẻ tín dụng nào đó của Bệnh nhân, sàn giao dịch TMĐT Docosan có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.
5. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin
Tên đơn vị: Công ty TNHH Docosan Vietnam
Địa chỉ: 9-11 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
Số điện thoại: +84 (0)98.960.7750
6. Phương thức và công cụ để người tiêu dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình trên hệ thống thương mại điện tử của đơn vị thu thập thông tin.
Thành viên của Docosan.com có thể chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình thông qua công cụ chỉnh sửa hồ sơ cá nhân trong phần quản lý tài khoản.
7. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân Bệnh nhân
Thông tin cá nhân của thành viên trên Docosan.com được Docosan cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Docosan, dựa trên tiêu chuẩn HIPAA (Health Insurance Portability and Accountability Act) của Hoa Kỳ. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của Bệnh nhân đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.
Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.
Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Docosan sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.
Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa của Docosan.
Ban quản lý Docosan yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/đặt lịch hẹn khám là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, điện thoại …, và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Docosan không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.
8. Cập nhật chính sách bảo mật
Website Docosan.com có thể tiến hành cập nhật các thông tin liên quan đến chính sách bảo mật bất kỳ lúc nào. Những cập nhật này sẽ được thông báo công khai trên website và được ban quản trị Docosan.com ghi lại ngày tháng đăng tải để người dùng có thể nắm bắt được bản cập nhật mới nhất.
VII. Quản lý thông tin xấu
  Cơ chế kiểm soát tự động
  Cơ chế kiểm soát riêng
  Có quy định về đăng thông tin
  Cơ chế giám sát khác
1. Những nội dung được phép đăng tải: Docosan.com cung cấp môi trường để các phòng khám, bác sĩ có thể quảng bá, giới thiệu dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe. Chỉ được phép đăng tải thông tin về dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, ngoài ra những hàng hóa khác đăng tải lên website đều không được phép đăng tải.
2. Những nội dung không được phép đăng tải: Những nội dung mang định hướng văn hóa xấu, thô tục, bôi nhọ danh nhân, trái với quy định của pháp luật hoặc đạo đức xã hội.
3. Ngôn ngữ sử dụng trên website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com: Docosan.com chỉ chấp nhận những nội dung có ngôn ngữ sử dụng là Tiếng Việt, tiếng Anh cùng các loại ngôn ngữ chuyên ngành. Những loại ngôn ngữ không thông dụng, không phải ngôn ngữ chuyên ngành mà mang hàm ý không phù hợp, hàm ý tuyên truyền, đả kích chế độ, chống phá nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, vi phạm đạo đức xã hội... đều bị từ chối kiểm duyệt.
4. Tiêu chí kiểm duyệt nội dung được phép đăng tải
- Về tính hợp pháp: Các nội dung được phép đăng tải trên Docosan.com không chứa đựng những nội dung sai lệch, trái quy định của Hiến pháp cũng như các luật nội dung điều chỉnh những quan hệ có liên quan. Docosan.com tôn trọng và thực hiện đúng quy định của pháp luật. Tôn trọng quyền sở hữu các sản phẩm trí tuệ của phòng khám, bác sĩ là Bên cung ứng dịch vụ khám chữa bệnh của Docosan.com
- Về chủ thể cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, y tế: Chủ thể sở hữu nội dung đăng tải lên website Docosan.com là những cá nhân, tổ chức có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, giáo dục cũng như truyền tải nội dung. Những chủ thể này bắt buộc phải cung cấp thông tin thực và các giấy phép hành nghề cho chủ sở hữu website Docosan.com. Chính vì vậy, Ban quản trị Docosan.com đảm bảo 100% bác sĩ, phòng khám hoạt động trên Docosan.com đều đủ điều kiện cung cấp dịch vụ. - Về nội dung: Bằng các cơ chế kiểm duyệt gắt gao, Docosan.com chỉ chấp nhận đăng tải những nội dung của thành viên, của phòng khám, bác sĩ mà không trái quy định của pháp luật, không đi ngược lại với thuần phong, mỹ tục hoặc đạo đức văn hóa xã hội.
5. Chế tài xử lý:Docosan.com có cơ chế kiểm duyệt nội dung một cách chi tiết, gắt gao nên mọi nội dung vi phạm sẽ không được đăng tải lên website, tuy vậy, đối với những nội dung có nội dung không phù hợp gửi đến ban kiểm duyệt sẽ bị xử lý theo số lần cố ý vi phạm. Cụ thể: Cố tình đăng nội dung không phù hợp lần 1 sẽ bị nhắc nhở, nếu vẫn cố tình vi phạm lần thứ hai sẽ bị cảnh cáo. Cố tình vi phạm lần thứ ba sẽ bị hủy tư cách thành viên trên Docosan.com6. Tất cả các nội dung này đều được nhân viên chuyên trách của Docosan.com kiểm duyệt trực tiếp theo qui trình sau:
6.1. Bên Bác sĩ/ phòng khám
- Bước 1: Người dùng là bác sĩ, phòng khám có thể đăng ký tài khoản, đăng tải giới thiệu dịch vụ, bản thân và phòng khám và tài khoản sẽ ở dạng "đang chờ kích hoạt"
- Bước 2: Nhân viên chăm sóc khách hàng của Docosan sẽ gọi điện trực tiếp và đến tận nơi để xác minh các thông tin như thông tin phòng khám, thông tin bác sĩ, thông tin dịch vụ, giấy tờ là chính xác. Sau đó sẽ báo lại với bộ phận kỹ thuật để kích hoạt tài khoản
- Thời gian: Toàn bộ quy trình duyệt hồ sơ, tài khoản của Docosan.com sẽ diễn ra trong vòng 24h kể từ khi bên cung cấp dịch vụ (bác sĩ/phòng khám) hoàn thành quá trình đăng ký tài khoản.
6.2. Bên bệnh nhân:
Tất cả các đánh giá của bệnh nhân dành cho bác sĩ, sau khi được gửi lên trang cung cấp dịch vụ thương mại điện tử docosan.com (đăng tự do) đều được Bộ phận kiểm duyệt của Công ty TNHH Docosan Vietnam kiểm tra lại mỗi ngày. Và chỉ bệnh nhân đã đặt lịch khám với bác sĩ/ phòng khám mới có thể để lại đánh giá.
7. Các biện pháp giải quyết tranh chấp
  Tự thỏa thuận
  Đưa ra cơ quan pháp luật
  Hình thức khác
Docosan.com tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Vì vậy, Docosan.com đề nghị những cá nhân tổ chức tham gia cung cấp hoặc sử dụng các sản phẩm dịch vụ trên website phải cung cấp các thông tin chính xác, trung thực và chi tiết về việc cung cấp hoặc sử dụng dịch vụ. Mọi hành vi gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật. Người đứng tên trên tài khoản đã đăng ký (thành viên) cũng như người dùng hoàn toàn chịu trách nhiệm về các thông tin trong tin đăng.Tuy nhiên, Docosan.com sẽ hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất có thể khi nhận được phản hồi, phàn nàn hay khiếu nại về sự trung thực liên quan đến dịch vụ đã đăng trên website bằng cách gỡ nội dung xuống, tạm thời không cho đăng ký mới, thông báo đến cộng đồng trên website,...nếu nghiêm trọng có thể thông báo hủy tài khoản của người đã đăng tin nếu Docosan.com cảm thấy có hại cho uy tín của Docosan.com hoặc quyền lợi của những Bệnh nhân khác.
Lưu ý: Do Docosan không thể kiểm chứng được tay nghề của Bác sĩ, nên Docosan chỉ nhận khiếu nại khi:
- Phòng khám đóng cửa mà không báo trước
- Bác sĩ không gặp đúng giờ/ lỡ hẹn
- Không gặp đúng bác sĩ đã yêu cầu
- Dịch vụ kém so với quảng cáo
- Bệnh nhân không đến mà không báo trước
- Bệnh nhân để lại đánh giá kém mặc dù đã phục vụ tốt
Ngoài các trường hợp trên, Docosan không chịu trách nhiệm về tay nghề của Bác sĩ, cũng như những gì xảy ra khi bệnh nhân gặp Bác sĩ, vì đó là thỏa thuận riêng của 2 bên Trường hợp ban quản trị Docosan.com nhận được phản hồi của Bệnh nhân, ban quản trị cam kết sẽ trả lời chậm nhất trong vòng 48h theo các bước sau:
Bước 1: Thành viên Bệnh nhân khiếu nại về dịch vụ của Bên cung cấp dịch vụ (bác sĩ/ phòng khám) trên Docosan.com qua email: [email protected] hoặc số điện thoại hotline: 0989607750.
Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Bệnh nhân của Docosan.com sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại, Docosan.com sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ Bệnh nhân để giải quyết tranh chấp đó.
  - Trường hợp khiếu nại dịch vụ của Docosan.com: Docosan.com cam kết sẽ tiếp nhận khiếu nại của thành viên và giải quyết trong vòng 48h đồng thời thỏa thuận với Bệnh nhân phương án đền bù nếu gây ra thiệt hại.
  - Trường hợp khiếu nại về dịch vụ của Bên cung cấp dịch vụ (bác sĩ/ phòng khám): Docosan.com sẽ yêu cầu người cung cấp dịch vụ (Bên cung ứng dịch vụ khám chữa bệnh của Docosan.com) tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của Bệnh nhân. Nếu phía Bên cung ứng dịch vụ khám chữa bệnh của Docosan.com không giải quyết thì Docosan.com sẽ dừng hợp tác với Bên cung ứng dịch vụ khám chữa bệnh đó và hỗ trợ Bệnh nhân bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật.
Bước 3: Trong trường hợp nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Docosan.com thì ban quản trị sẽ yêu cầu Bệnh nhân đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.
VIII. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật
Khi thực hiện các giao dịch trên sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.
Ban quản lý website cung cấp dịch vụ Thương mại điện tử Docosan.com cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến các cá nhân, tổ chức không thể tham gia giao dịch được thì các cá nhân, tổ chức thông báo cho Ban quản lý website cung cấp dịch vụ Thương mại điện tử qua địa chỉ email: [email protected] Chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho Bệnh nhân tham gia website cung cấp dịch vụ Thương mại điện tử Docosan.com.
Tuy nhiên, ban quản lý website cung cấp dịch vụ Thương mại điện tử Docosan.com sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của Bệnh nhân không đến được ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do ban quản lý gây ra.
IX. Quyền và trách nhiệm của Ban quản lý website TMĐT Docosan.com
1. Quyền của Ban quản lý website Docosan.com
• Ban quản lý website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com có quyền kiểm tra thông tin các tổ chức, cá nhân đưa lên, đặc biệt là các thông tin quảng cáo về sản phẩm /dịch vụ.
• Từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt cung cấp dịch vụ cho các cá nhân, tổ chức trong các trường hợp có cơ sở chứng minh cá nhân, tổ chức cung cấp thông tin cho website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com không chính xác, không đầy đủ, vi phạm pháp luật, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.
• Từ chối, cung cấp một hoặc tất cả dịch vụ trên trang trong trường hợp các tổ chức, cá nhân vi phạm quy chế hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hình ảnh/cơ sở dữ liệu của website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com
• Trang TMĐT Docosan.com giữ quyền sử dụng các dịch vụ và các nội dung trên website TMĐT Docosan.com theo pháp luật Việt Nam. “Website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com” và tất cả các biểu tượng, logo, nội dung theo ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.
• Ban quản lý sàn giao dịch TMĐT Docosan giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT Docosan và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là 01 (một) tuần.
2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Website TMĐT Docosan.com
Đăng ký thiết lập website cung cấp dịch vụ Docosan.com có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của Bên cung cấp dịch vụ (bác sĩ/ phòng khám) trên Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.
Hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên Website thương mại điện tử Docosan.com.
Website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com CHỈ có trách nhiệm tiến hành triển khai và hợp tác với các Bên cung ứng dịch vụ khám chữa bệnh trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com. Mọi hoạt động xảy ra tại thời điểm Bệnh nhân gặp Bên cung cấp dịch vụ (bác sĩ/ phòng khám) và tiến hành quá trình khám/ chữa bệnh không nằm trong trách nhiệm và nghĩa vụ của Docosan. Website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu xảy ra tranh chấp giữa Bệnh nhân và Bên cung cấp dịch vụ (bác sĩ/ phòng khám). Docosan.com sẽ tiếp nhận thông tin phản ánh, khiếu nại từ Bệnh nhân và kiểm tra nội dung phản ánh, khiếu nại đó. Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Docosan.com sẽ yêu cầu Bên cung cấp dịch vụ (bác sĩ/ phòng khám) phải giải trình về những thông tin đó. Tuy theo mức độ sai phạm, website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com sẽ có phướng án giải quyết, yêu cầu Bên cung cấp dịch vụ (bác sĩ/ phòng khám) đền bù cho Bệnh nhân, hoặc khóa tài khoản thành viên Bên cung cấp dịch vụ (bác sĩ/ phòng khám).
Website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com.
Website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com.
Website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com không phải chịu trách nhiệm liên đới.
Ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin sai lệch, không đúng với phạm vi khám chữa bệnh theo quy định của pháp luật.
Loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.
Yêu cầu tổ chức, cá nhân là Bên cung cấp dịch vụ (bác sĩ/ phòng khám) trên sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp các thông tin sau khi đăng ký sử dụng dịch vụ:
+   Tên và địa chỉ trụ sở của tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân.
+   Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân (nếu có), hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức (nếu có), hoặc mã số thuế cá nhân, số CMND của cá nhân.
+   Chứng chỉ hành nghề hợp lệ của các bác sĩ trong phòng khám có mong muốn tham gia Docosan.
+   Lưu ý: Nếu Bên cung cấp dịch vụ sử dụng giấy tờ giả mạo, hoặc lao động bất hợp pháp, Docosan sẽ có toàn quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng và bên cung cấp dịch vụ (Bác sĩ/ phòng khám) sẽ hoàn toàn tự chịu trách nhiệm trước pháp luật.
+   Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác
Đăng ký thiết lập website cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử theo quy định tại Nghị định Số: 52/2013/NĐ-CP và công bố các thông tin đã đăng ký trên trang chủ website.
Xây dựng và công bố công khai trên website quy chế hoạt động theo quy định tại Điều 38 Nghị định Số: 52/2013/NĐ-CP; theo dõi và bảo đảm việc thực hiện quy chế đó trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
Lưu trữ thông tin đăng ký của các tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử và thường xuyên cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan.
Thiết lập cơ chế cho phép tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử thực hiện được quy trình giao kết hợp đồng theo quy định tại Mục 2 Chương II Nghị định Số: 52/2013/NĐ-CP nếu website có chức năng đặt hàng trực tuyến.
Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của tổ chức, cá nhân và thông tin cá nhân của người tiêu dùng.
Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên website.
Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên website. Khi Bệnh nhân trên website phát sinh mâu thuẫn với Bên cung cấp dịch vụ (bác sĩ/ phòng khám) hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho Bệnh nhân thông tin về Bên cung cấp dịch vụ (bác sĩ/ phòng khám), tích cực hỗ trợ Bệnh nhân bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.
Tuân thủ các quy định của Luật Thương mại và các quy định pháp luật có liên quan về hoạt động khuyến mại.
Tuân thủ các quy định về bảo vệ thông tin cá nhân của Bệnh nhân quy định tại Mục 1 Chương V Nghị định Số: 52/2013/NĐ-CP.
Thực hiện các quy định tại Mục 2 Chương II Nghị định Số: 52/2013/NĐ-CP nếu website có chức năng đặt hàng trực tuyến cho các phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ hoặc thẻ Bệnh nhân thường xuyên.
Thực hiện các quy định tại Mục 2 Chương V Nghị định Số: 52/2013/NĐ-CP nếu website có chức năng thanh toán trực tuyến.
Công bố đầy đủ các nội dung quy định tại Điều 40 Nghị định Số: 52/2013/NĐ-CP trong từng thông tin khuyến mại đăng tải trên website của mình.
Xây dựng và công bố trên website cơ chế tiếp nhận, giải quyết các khiếu nại của Bệnh nhân về chất lượng hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại hoặc hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại.
Chịu trách nhiệm của bên thứ ba trong việc cung cấp thông tin về hàng hóa, dịch vụ cho người tiêu dùng theo quy định của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
X. Quyền và trách nhiệm của các bên tham gia Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử Docosan.com
Quyền và trách nhiệm thành viên trên website Docosan.com
  1.1. Quyền và trách nhiệm của Thành viên nói chung trên website Docosan.com
  1.1.1. Quyền của thành viên nói chung
- Khi đăng ký trở thành thành viên của Docosan.com và được Docosan.com đồng ý thông qua quá trình kiểm duyệt, ký thỏa thuận hợp tác, thành viên sẽ được cung cấp dịch vụ trên website Docosan.com.
- Thành viên sẽ được Docosan.com hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc cung cấp dịch vụ trên Website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com.
- Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, đến trực tiếp văn phòng, hoặc email đến cho Website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com tai địa chỉ [email protected]
1.1.2. Trách nhiệm của thành viên nói chung
- Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về các nội dung mình đăng tải trên Docosan.com (thông tin phòng khám, bác sĩ, đánh giá..)
- Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.
- Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.
- Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com và những thông tin đăng tải lên Website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com là chính xác.
- Thành viên Bên cung cấp dịch vụ (bác sĩ/ phòng khám), Bệnh nhân có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, và các thông tin khác hỗ trợ website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa Bệnh nhân và Bên cung cấp dịch vụ (bác sĩ/ phòng khám) diễn ra qua website Docosan.com.
- Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
- Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com trong Quy định này.
- Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com
1.2. Quyền và trách nhiệm của Bên cung ứng dịch vụ trên website Docosan.com
1.2.1. Quyền của Bên cung ứng dịch vụ:
- Bên cung ứng dịch vụ của website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com là các bác sĩ, phòng khám có quyền tiếp nhận thông tin các tổ chức, cá nhân đưa lên.
- Có quyền quyết định về hình ảnh, thông tin của mình mà Ban quản lý website đưa lên.
- Có quyền được góp ý về nội dung đăng tải trên website.
1.2.2. Trách nhiệm của Bên cung ứng dịch vụ:
- Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin như tên, địa chỉ trụ sở, giấy phép hoạt động, số điện thoại đối với phòng khám; tên, địa chỉ trụ sở, chứng chỉ hành nghề, số điện thoại đối với bác sĩ. về chuyên môn nghiệp vụ khi đăng ký sử dụng dịch vụ.
- Cung cấp đầy đủ thông tin về các dịch vụ, chuyên khoa khám chữa bệnh trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
- Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về dịch vụ cung cấp trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
- Tuân thủ quy định tại Mục 2 Chương II Nghị định 52/2013/NĐ-CP về Thương mại điện tử khi ứng dụng chức năng đặt hàng trực tuyến trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
- Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.
- Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
- Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.
  1.3. Quyền và trách nhiệm của Bệnh nhân trên website Docosan.com
  1.3.1. Quyền của bệnh nhân trên website Docosan.com
- Bệnh nhân của website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com là những cá nhân, tổ chức có nhu cầu được kiểm tra sức khỏe và khám chữa bệnh.
- Bệnh nhân có quyền sử dụng dịch vụ, khai thác các thông tin trên website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com.
- Được phép phản ánh chất lượng dịch vụ mà Docosan.com cung cấp.
- Được khiếu nại về chất lượng dịch vụ mà Docosan.com cung cấp.
  1.3.2. Trách nhiệm của khách hàng (bệnh nhân) trên Docosan.com:
- Bệnh nhân trên website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com có trách nhiệm về tính chính xác, trung thực các thông tin cung cấp trong quá trình sử dụng dịch vụ trên website Docosan.com
- Sử dụng dịch vụ một cách văn minh trên website, không được có những thông tin xuyên tạc, thiếu chính xác gây bất lợi cho website Docosan.com
XI. Phân định trách nhiệm giữa thương nhân/tổ chức và Bên cung ứng dịch vụ khám chữa bệnh/ Bên cung cấp dịch vụ (bác sĩ/ phòng khám) trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh từ giao dịch thực hiện trên website với Bệnh nhân
Cơ chế giải quyết tranh chấp
Mọi tranh chấp phát sinh giữa Website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com và Bệnh nhân hoặc nhà cung cấp sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án kinh tế để giải quyết.
Khi tranh chấp phát sinh giữa Bệnh nhân với nhà cung cấp dịch vụ trực tiếp, ban quản lý website sẽ có trách nhiệm cung cấp cho Bệnh nhân thông tin về Bên cung cấp dịch vụ (bác sĩ/ phòng khám), tích cực hỗ trợ Bệnh nhân hoặc đại diện Bệnh nhân bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của mình.
Trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của website Docosan.com chúng tôi sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo quyền lợi cho Bệnh nhân.
Quy trình giải quyết tranh chấp
Bước 1: Thành viên là Bệnh nhân khiếu nại về dịch vụ của Bên cung cấp dịch vụ (bác sĩ/ phòng khám) qua email: [email protected]
Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Bệnh nhân của Docosan.com sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên Bệnh nhân, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Docosan.com sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ Bệnh nhân để giải quyết tranh chấp đó.
- Trường hợp khiếu nại dịch vụ của Docosan.com: Docosan.com cam kết sẽ tiếp nhận và giải quyết cho Bệnh nhân sớm nhất có thể, đồng thời thỏa thuận phương án bồi thường cho Bệnh nhân nếu gây ra thiệt hại.
- Trường hợp khiếu nại về hàng hóa của Bên cung cấp dịch vụ (bác sĩ/ phòng khám): Docosan.com sẽ yêu cầu Bên cung cấp dịch vụ (bác sĩ/ phòng khám) (Bên cung ứng dịch vụ khám chữa bệnh của Docosan.com) tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của Bệnh nhân. Nếu phía Bên cung ứng dịch vụ khám chữa bệnh của Docosan.com không giải quyết thì Docosan.com sẽ dừng hợp tác với Bên cung ứng dịch vụ khám chữa bệnh đó và hỗ trợ Bệnh nhân bảo vệ quyền lợi của mình.
Bước 3: Trong trường hợp nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Docosan.com thì chủ sở hữu website sẽ yêu cầu Bệnh nhân đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.
Vai trò và trách nhiệm của các bên trong việc giải quyết tranh chấp
Lưu ý: Do Docosan không thể kiểm chứng được tay nghề của Bác sĩ, nên Docosan chỉ nhận khiếu nại khi:
- Phòng khám đóng cửa mà không báo trước
- Bác sĩ không gặp đúng giờ/ lỡ hẹn
- Không gặp đúng bác sĩ đã yêu cầu
- Dịch vụ kém so với quảng cáo
- Bệnh nhân không đến mà không báo trước
- Bệnh nhân để lại đánh giá kém mặc dù đã phục vụ tốt
Ngoài các trường hợp trên, Docosan không chịu trách nhiệm về tay nghề của Bác sĩ, cũng như những gì xảy ra khi bệnh nhân gặp Bác sĩ, vì đó là thỏa thuận riêng của 2 bên
Trách nhiệm của Docosan.com:
- Website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com sẽ hỗ trợ những Bệnh nhân bằng việc cung cấp đầy đủ thông tin và các nội dung liên quan đến giao dịch khi có tranh chấp với Bên cung cấp dịch vụ (bác sĩ/ phòng khám).
- Website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và có biện pháp xử lý kịp thời để giải quyết những mâu thuẫn xảy ra giữa Bệnh nhân và Bên cung cấp dịch vụ (bác sĩ/ phòng khám) trong quá trình giao dịch.
Trách nhiệm của Bên cung cấp dịch vụ (bác sĩ/ phòng khám):
Bên cung cấp dịch vụ (bác sĩ/ phòng khám) có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến quá trình giao dịch và có nghĩa vụ hoàn tiền theo thỏa thuận với Bệnh nhân nếu lỗi thuộc về Bên cung cấp dịch vụ (bác sĩ/ phòng khám).
Trách nhiệm của Bệnh nhân: Bệnh nhân có trách nhiệm cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin liên quan đến quá trình giao dịch.
Mọi hành động lừa đảo trên Website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com đều bị lên án và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch thì sẽ chuyển cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên, nhất là cho Bệnh nhân. Đồng thời Website cung cấp dịch vụ TMĐT Docosan.com có trách nhiệm hỗ trợ Cơ quan pháp luật bằng việc cung cấp thông tin về Bên cung cấp dịch vụ (bác sĩ/ phòng khám) và Bệnh nhân trong quá trình điều tra.
XII. Điều khoản áp dụng
Quy chế hoạt động của Sàn giao dịch thương mại điện tử Docosan.com chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch thương mại điện tử Docosan.com có quyền thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo cho các thành viên thông qua email ít nhất 05 ngày trước khi áp dụng những thay đổi đó. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc họ đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.
XIII. Điều khoản cam kết
Mọi thành viên và Bên cung ứng dịch vụ khám chữa bệnh/Bên cung cấp dịch vụ (bác sĩ/ phòng khám) hàng khi sử dụng Docosan.com làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.
Mọi thắc mắc của Bệnh nhân xin vui lòng liên hệ với Docosan.com theo thông tin dưới đây để được giải đáp:
Địa chỉ liên lạc chính thức của Sàn giao dịch/website TMĐT Docosan.com:
Website cung cấp dịch vụ Thương mại điện tử Docosan.com
CÔNG TY TNHH DOCOSAN VIETNAM
Địa chỉ: 9-11 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
Tel: 0989607750 Fax:………………….. Email: [email protected]
ĐẠI ĐIỆN CÔNG TY
Giám đốcBETH ANN NICOLE LOPEZ