Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền? – Giải đáp thắc mắc

Trong những ngày gần đây, xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền là từ khóa xuất hiện khá nhiều trên các diễn đàn tìm kiếm. Một phần có thể hiểu nhiều người đã ý thức hơn trong việc tự bảo vệ sức khỏe bằng cách kiểm tra chẩn đoán bệnh tại cơ sở y tế. Nếu chưa có câu trả lời thỏa đáng, hãy đọc ngay bài viết dưới đây, Docosan sẽ cho bạn câu trả lời.

Xét nghiệm HIV/Giang mai tại nhà

Nếu bạn lo lắng việc di chuyển đến phòng khám để làm xét nghiệm giang mai bị người khác dòm ngó và phán xét thì Bộ xét nghiệm HIV/Giang mai tại nhà đang được Docosan cung cấp là một giải pháp dành cho bạn. Bộ xét nghiệm đã được Bộ Y tế kiểm định về chất lượng và mức độ an toàn trước khi cấp giấy phép lưu hành.

Với bộ xét nghiệm giang mai tại nhà, bạn sẽ đọc kết quả chỉ sau 15 phút thực hiện. Ngoài biết bản thân có đang mắc bệnh giang mai hay không, bạn còn biết bản thân có đang mắc bệnh HIV hay không. Đặc biệt, bạn còn được hỗ trợ kết nối với bác sĩ nếu nhận kết quả dương tính.

Xét nghiệm HIV/Giang mai tại nhà chỉ 280.000 đồng

Thời điểm nào nên xét nghiệm giang mai nếu nghi ngờ nhiễm bệnh?

Không có xa lạ khi nhắc đến Định giang mai bởi đây là một trong những căn bệnh xã hội thường gặp do một loại xoắn khuẩn giang mai gây ra mang tên Treponema Pallidum. Xoắn khuẩn này có tốc độ lây lan nhanh chóng qua đường quan hệ tình dục không an toàn.

Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền
Giang mai là bệnh xã hội do Treponema Pallidum gây ra

Trong khoảng 6 – 8 tuần đầu, triệu chứng điển hình của bệnh giang mai sẽ xuất hiện rồi tự biến mất. Tuy nhiên, sang giai đoạn tháng thứ 9, các dấu hiệu điển hình mà bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy là các vết sần, nốt phát ban màu hồng. Khoảng thời gian sau đó, nếu không sớm phát hiện và điều trị đúng phương pháp thì bệnh tiến triển sang giai đoạn nặng nề hơn. Từ đó để lại nhiều hậu quả cho bản thân người bệnh và còn ảnh hưởng đến những người xung quanh, nhất là bạn tình.

Nếu có những dấu hiệu bất thường nào hay nghi ngờ bạn thân bị giang mai thì cách tốt nhất bạn nên sớm tìm đến cơ sở y tế để tiến hành xét nghiệm giang mai. Đồng thời tiến hành điều trị bệnh nếu phát hiện bệnh nhằm giảm thiểu các nguy cơ biến chứng về sau.

Các phương pháp xét nghiệm giang mai phổ biến hiện nay

Có hai phương pháp xét nghiệm giang mai phổ biến nhất hiện nay là:

Phương pháp soi kính hiển vi trường tối

Phương pháp soi kính hiển vi trường tối được áp dụng cho các trường hợp phơi nhiễm ở giai đoạn đầu. Mẫu bệnh phẩm được đưa lên lam kính rồi dùng kính hiển vi trường tối để phát hiện hình thái và sự chuyển động của xoắn khuẩn giang mai.

Phương pháp này được thực hiện khá nhanh chóng nhưng phụ thuộc nhiều vào trình độ chuyên môn của bác sĩ, kỹ thuật viên và kinh nghiệm của người đọc kết quả.

Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền
Các phương pháp xét nghiệm giang mai phổ biến hiện nay

Phương pháp xét nghiệm huyết thanh học

Phương pháp xét nghiệm huyết thanh học bao gồm hai loại xét nghiệm chính là:

Xét nghiệm kháng thể giang mai đặc hiệu

Phương pháp xét nghiệm này được thực hiện với mục đích tìm ra các kháng thể chống lại xoắn khuẩn Treponema pallidum. Xét nghiệm TPHA/TPPA và test nhanh syphilis là hai phương pháp được áp dụng phổ biến hiện nay bởi tính chính xác cao, có thể phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu.

Xét nghiệm kháng thể giang mai không đặc hiệu

Mục đích của phương pháp xét nghiệm kháng thể giang mai không đặc hiệu là tìm kiếm những kháng thể IgG/IgM, Raegin. Đây đều là những kháng thể chống lại Cholesterol – Lecithin – Cardiolipin. Tuy nhiên, thủ thuật xét nghiệm này có thể sẽ bị thay đổi theo từng giai đoạn phát triển của bệnh.

Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền? – Giải đáp thắc mắc

Trở lại với vấn đề xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền. Không như mọi người thường nghĩ, giá xét nghiệm bệnh giang mai không quá đắt đỏ. Tùy vào nhu cầu, tình trạng sức khỏe và phương pháp xét nghiệm mà người làm xét nghiệm sẽ phải chi trả những khoản tiền khác nhau.

Trong các phương pháp xét nghiệm giang mai kể trên thì xét nghiệm TPHA/TPPA có chi phí tương đối cao so với các phương pháp xét nghiệm còn lại. Tuy nhiên, đi kèm theo đó là chất lượng và độ chính xác cao. Đồng thời, tỷ lệ cho ra âm tính rất thấp. Một điểm cộng khác của phương pháp này là có thể định lượng được và thực hiện ở bất kỳ giai đoạn nào của bệnh. Do đó, khách hàng có thể an tâm khi kiểm tra xét nghiệm bằng phương pháp này.

Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền
Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền?

Hai phương pháp xét nghiệm giang mai còn lại có giá thành rẻ hơn nhưng không mang lại nhiều giá trị trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh. Chúng chỉ được sử dụng trong mục đích sàng lọc bệnh giang mai.

Tính đến thời điểm hiện nay, rất khó để đưa ra con số cụ thể cho khoảng xét nghiệm bệnh giang mai. Bởi vì, mỗi đơn vị y tế sẽ có những chính sách riêng, tự đưa ra mức giá ấn định. Trung bình giá xét nghiệm giang mai sẽ dao động trong khoảng 100.000 – 350.000 đồng/ hạng mục xét nghiệm. Mức giá này chưa bao gồm phí khám lâm sàng và điều trị bệnh (nếu có).

Địa chỉ xét nghiệm giang mai đáng tin cậy, bảo mật thông tin cá nhân

Bên cạnh thắc mắc xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền thì còn có không ít người vẫn còn hoang mang chưa biết ở đâu thực hiện xét nghiệm uy tín. 

Hiện nay có không ít bệnh viện hay phòng khám triển khai dịch vụ xét nghiệm giang mai cho khách hàng với giá cả phải chăng. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng được đánh giá cao về mặt chất lượng dịch vụ cũng như tay nghề của y bác sĩ. Bởi hai yếu tố này tác động phần lớn đem kết quả của việc xét nghiệm.

Nếu vẫn chưa tìm được địa chỉ xét nghiệm giang mai đáng tin cậy hay tham khảo ngay các gợi ý được chia sẻ dưới đây 

  • Phòng khám Đa khoa Galant – Chi nhánh Quận 5, TPHCM có giá xét nghiệm giang mai dao động từ 100.000 – 350.000 đồng/hạng mục.
  • Phòng khám Nội Tổng hợp An Phước – Quận 10, TPHCM có giá xét nghiệm giang mai (định lượng) là 105.000 đồng/lần.
  • Phòng khám Đa khoa Nam Âu – Hải Hậu, Nam Định công khai chi phí xét nghiệm giang mai là 100.000 đồng/lần.
  • Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát – Hai Bà Trưng, Hà Nội có chi phí xét nghiệm giang mai dao động từ 150.000 – 550.000 đồng.

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết hy vọng giúp bạn đọc có được câu trả lời cho thắc mắc xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền. Bên cạnh đó, bài viết còn gợi ý thêm các phòng khám có triển khai dịch vụ xét nghiệm đáng tin cậy, công khai minh bạch bảng giá. Để biết thêm các thông tin liên quan khác, vui lòng trao đổi trực tiếp với đơn vị dự định thăm khám để được hỗ trợ.


Bài viết được tham khảo từ bác sĩ và các nguồn tư liệu đáng tin cậy trong và ngoài nước. Tuy nhiên, Docosan Team khuyến khích bệnh nhân hãy tìm và đặt lịch hẹn với bác sĩ có chuyên môn để điều trị.