“Chạm để yêu thương” với E-Payment trên Docosan

Tháng 4, 2021, nền tảng Tìm kiếm bác sĩ & Đặt lịch hẹn khám Docosan chính thức ra mắt tính năng Thanh toán trực tuyến (E-Payment) cho phép người dùng có thể thanh toán chi phí y tế trực tuyến trên thiết bị thông minh. Đồng thời, Docosan triển khai chương trình E-Voucher nhằm hỗ trợ chi phí khám bệnh cho tất cả lượt đặt hẹn khám trên nền tảng này. Một cách chia sẻ yêu thương đầy ý nghĩa trong những giờ phút khó khăn.

Nhu cầu thanh toán online ngày càng tăng, đặc biệt trong lĩnh vực y tế.

Từ thống kê của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số – Bộ Công Thương, số lượng các giao dịch qua Internet điện thoại di động tăng trưởng đến 238% chỉ riêng trong năm 2020. Sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng tài chính như ví điện tử cũng thúc đẩy thói quen sử dụng thanh toán điện tử trong tất cả các lĩnh vực của đời sống.

Theo CEO của Docosan, bà Beth Ann Lopez, Docosan nhận thấy nhu cầu thanh toán trực tuyến đang ngày càng gia tăng trong lĩnh vực y tế, một lĩnh vực luôn được coi là đi sau trong cuộc cách mạng ứng dụng công nghệ. Quá trình nghiên cứu và phát triển tính năng thanh toán trực tuyến đã được lên kế hoạch từ khi Docosan mới đi vào vận hành. 

Mảnh ghép quan trọng hỗ trợ người bệnh trong quá trình khám và điều trị

Sau khi ra mắt tính năng E-Payment, Docosan đã nhận được những đánh giá tích cực từ phía cả người dùng và các đối tác y tế bởi sự tiện lợi mà E-Payment mang lại. 

Có nhiều trường hợp khẩn cấp, sức khoẻ không cho phép, người bệnh không thể tự đặt hẹn với bác sĩ được. Thông qua E-Payment, người dùng có thể chủ động hoàn toàn khi sắp xếp lịch khám cho người thân hoặc bạn bè thuận tiện hơn. Tìm bác sĩ, Đặt lịch hẹn, Thanh toán chi phí y tế giờ đây chỉ trong vài giây ngay trên thiết bị thông minh như điện thoại, tablet hay laptop.

Chi phí y tế có thể phát sinh trong quá trình khám chữa bệnh. Bổ sung những khoản chi phí khám chữa bệnh ngoài dự kiến chỉ bằng thao tác “Đặt dịch vụ khác” ngay trên lịch hẹn và thanh toán ngay lập tức giúp đẩy nhanh các thủ tục khám chữa bệnh thay vì quay lại hành chờ thanh toán. 

Đối với phòng khám và các bác sĩ, việc ứng dụng thanh toán trực tuyến giúp quá trình quản lý doanh thu trở nên dễ dàng hơn. 

Quý I năm 2021, Docosan mang lại nhiều giá trị hơn cho người Việt

Quý I năm 2021, nền tảng Docosan chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ với gần 70.000 truy cập để tìm kiếm bác sĩ và dịch vụ y tế. Người dùng có thể tra cứu chi phí của hơn 5300 dịch vụ y tế từ khám chữa bệnh, xét nghiệm, thủ thuật hay phẫu thuật. Mức độ hài lòng của bệnh nhân khi điều trị với các bác sĩ và phòng khám đạt 4.8/5 thông qua công cụ đánh giá và phản hồi sau lịch hẹn.

Docosan tiếp tục mở rộng mạng lưới đối tác phòng khám và bệnh viện cao cấp nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh tăng trưởng hơn 25% hàng tháng trên nền tảng. . Đội ngũ y bác sĩ trên Docosan có thâm niên khám chữa bệnh trung bình hơn 18 năm, trở thành nền tảng y tế có tỷ lệ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm cao nhất tại Việt Nam. 

Song song với tính năng E-Payment, Docosan triển khai chương trình E-voucher “Chạm để yêu thương” trị giá 100.000 VNĐ áp dụng cho tất cả các đối tác và người dùng khi đặt hẹn trên Docosan từ ngày 18/04/2021. Truy cập Docosan.com để xem chi tiết chương trình.