Docosan – Nền tảng đặt lịch khám bệnh dễ dàng với các bệnh viện, phòng khám, bác sĩ uy tín

Sau một chặng đường phát triển đầy gian nan, Docosan đã nhận được sự ủng hộ và tín nhiệm của nhiều đối tác lớn nhỏ trong cả nước. Đã có hơn 2.000 đối tác là bệnh viện, phòng khám và bác sĩ hợp tác với Docosan, 75.000 dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng và hơn 20.000 lượt tiếp cận mỗi ngày. Trong tương lai, Docosan mong muốn mang dịch vụ đặt lịch khám bệnh tiện ích này đến với nhiều người dùng hơn, đồng thời hỗ trợ các đối tác mở rộng hiện diện online, có nhiều khách hàng hơn.

Docosan là ai? Là phòng khám hay bác sĩ?

Ở các nước phát triển, bệnh nhân cần đặt lịch khám bệnh trước khi đến bệnh viện, phòng khám hoặc liên hệ trực tiếp bác sĩ gia đình để được tư vấn khám và hướng dẫn điều trị. Tuy nhiên, điều này lại không quá phổ biến ở Việt Nam.

Nguyên nhân chính là do thói quen tới trực tiếp bệnh viện hoặc phòng khám khi có bệnh hoặc nghe truyền miệng từ người thân, bạn bè. Hơn nữa, mọi người thường có suy nghĩ tiện lúc nào thì đi lúc đó, không cần đặt hẹn trước, lo lắng việc không thể hủy lịch hẹn nếu ngày khám có công việc đột xuất. Hơn nữa, người bệnh cũng gặp khó khăn khi lựa chọn dịch vụ do thiếu thông tin, nên muốn đến trực tiếp cơ sở y tế để hỏi.

Sau đại dịch, thói quen thăm khám bệnh đã có phần thay đổi nhiều. Công nghệ đã phần nào góp phần vào sự thay đổi này. Việc đặt hẹn khám bệnh trước khi đến cơ sở y tế qua các nền tảng online, khám trực tuyến (khám online hoặc telemedicine) và tìm hiểu, so sánh giá dịch vụ trước khi khám đã trở nên phổ biến hơn. Và đó cũng chính là mục tiêu của Docosan từ khi được thành lập, giúp người dùng tiếp cận dịch vụ y tế dễ dàng hơn, mọi thông tin và dịch vụ đề được công khai rõ ràng, minh bạch.

<a href=đặt lịch khám bệnh” class=”wp-image-73970″/>
Docosan là nền tảng công nghệ lĩnh vực y tế, giúp người bệnh dễ dàng đặt lịch khám bệnh với bác sĩ giỏi và phòng khám uy tín

Docosan không phải là phòng khám, bệnh viện, và cũng không phải là bác sĩ. Docosan là nền tảng công nghệ kết nối y tế minh bạch. Sứ mệnh của Docosan là cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe giúp người Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây tiếp cận gần hơn với dịch vụ chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu từng cá nhân.

Nhằm thúc đẩy sự minh bạch và tiện lợi, Docosan đã xây dựng nền tảng trực tuyến sáng tạo với hàng ngàn phòng khám và bác sĩ uy tín, có chứng chỉ và giấy phép, giúp bệnh nhân tìm kiếm dịch vụ y tế chất lượng cao.

<a href=đặt lịch khám bệnh” class=”wp-image-73975″/>
Docosan đang hợp tác với các phòng khám và bác sĩ trải dọc chữ S Việt Nam nhằm tối ưu hóa dịch vụ đặt lịch khám bệnh

Nhìn lại một chặng đường phát triển, Docosan hỗ trợ hơn 100.000 bệnh nhân đặt lịch hẹn khám chữa bệnh trực tiếp tại các bệnh viện và phòng khám uy tín trên cả nước, đồng thời thực hiện hỗ trợ khám online, cung cấp bộ xét nghiệm và các gói xét nghiệm tại nhà. Tính đến nay đã có hơn 20.000 lượt người dùng tiếp cận với dịch vụ và thông tin hữu ích của Docosan mỗi ngày.

Docosan có trụ sở tại thành phố sôi động nhất Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh và có kế hoạch mở rộng tại khu vực Đông Nam Á trong tương lai.

“Sức khỏe là một yếu tố cực kỳ quan trọng mang tính quyết định tần số hạnh phúc của con người. Với sự phát triển rộng rãi của thiết bị di động thông minh, việc kết nối bệnh nhân và các chuyên gia tại Việt Nam đã và đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đây là một xu hướng tất yếu, tương tự như cách các công ty khởi nghiệp thực hiện chuyển đổi số cho lĩnh vực đặt xe không lâu trước đây.

Bà Beth Ann Lopez, Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành tại Docosan, cho biết

Sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị cốt lõi của Docosan

Mỗi đơn vị khi được thành lập nên đều mang trong mình sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị cốt lõi riêng, Docosan cũng không phải là trường hợp ngoại lệ:

– Sứ mệnh:

Docosan mang trong mình sứ mệnh thúc đẩy số hóa trong ngành y tế thông qua việc hỗ trợ các bệnh viện, phòng khám và bác sĩ hoạt động hiệu quả hơn, đơn giản hóa quy trình quản lý lịch hẹn khám bệnh và quản lý hồ sơ của bệnh nhân. Đồng thời giúp bệnh nhân dễ dàng tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng tùy theo nhu cầu khám tại cơ sở y tế, tại nhà hay khám online. Docosan mong muốn đem lại trải nghiệm đặt lịch hẹn khám hoàn toàn đơn giản và tiện ích cho tất cả mọi người trên toàn lãnh thổ Việt Nam

– Tầm nhìn:

Docosan thấu hiểu được những khó khăn của người Việt Nam trong việc tìm kiếm bệnh viện, phòng khám và bác sĩ phù hợp. Tất cả bệnh nhân đều mong muốn tìm được địa chỉ khám đúng bệnh, đúng giá cả và điều trị bệnh hiệu quả. Docosan đã xây dựng một nền tảng thương mại điện tử cho phép bệnh nhân có thể dễ dàng tìm kiếm, so sánh chi phí và chất lượng dịch vụ của các bệnh viện, phòng khám, và chuyên gia y tế, đặt hẹn khám bệnh trực tuyến 24/7, tư vấn miễn phí với nhân viên hỗ trợ y tế.

Song song đó, Docosan xây dựng ứng dụng giúp đối tác y tế quản lý lịch đặt hẹn, lịch khám bệnh, tài chính, dịch vụ khám bệnh và thực hiện khám bệnh online với bệnh nhân đến từ mọi nơi trên thế giới.

<a href=đặt lịch khám bệnh” class=”wp-image-73973″ width=”700″ height=”466″/>
Docosan giúp bệnh viện, phòng khám, bác sĩ dễ dàng quản lý hồ sơ của bệnh nhân, đồng thời giúp bệnh nhân tiếp cận gần hơn với dịch vụ chất lượng và đặt lịch khám bệnh dễ dàng

– Giá trị cốt lõi:

 • Dễ dàng tiếp cận: Docosan xây dựng mạng lưới các bệnh viện, phòng khám, bác sĩ uy tín và dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất trải dọc các tỉnh thành lớn nhỏ ở Việt Nam, giúp bệnh nhân dễ dàng tìm kiếm và đặt hẹn khám bệnh.
 • Dịch vụ chất lượng: Dựa vào đánh giá của bệnh nhân sau khi sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, Docosan sẽ đưa ra giải pháp và đề xuất cải thiện chất lượng dịch vụ cho phòng khám và bác sĩ trong mạng lưới của Docosan.
 • Hoạt động hiệu quả: Docosan cho phép bệnh nhân tìm kiếm phòng khám, bác sĩ và dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhanh chóng, chi phí minh bạch, công khai thông tin của cơ sở y tế và hỗ trợ tư vấn người dùng 24/7.
 • Chi phí hợp lý: Mọi chi phí liên quan đến khám chữa bệnh của các đối tác trên Docosan đều được công khai minh bạch. Bệnh nhân có thể lựa chọn dịch vụ và đơn vị phù hợp với tài chính cá nhân.

Đặt lịch khám bệnh với bác sĩ giỏi trên nền tảng Docosan có đơn giản không?

Tâm lý của phần đông bệnh nhân là mong muốn tìm kiếm phòng khám trị bệnh uy tín, có đội ngũ y bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, chi phí hợp lý và gần với địa bàn đang sinh sống. Một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín sẽ giúp bệnh nhân cảm thấy an tâm hơn.

Đặt lịch khám bệnh với phòng khám uy tín và bác sĩ giỏi trên Docosan có đơn giản không? – Câu trả lời là và hơn hết là nhiều ưu điểm khác:

 • Dễ dàng đặt lịch khám bệnh trên thiết bị thông minh.
 • Hỗ trợ bệnh nhân đặt hẹn đúng nhu cầu, đúng phòng khám, đúng bác sĩ.
 • Quy trình đặt hẹn với phòng khám và bác sĩ chỉ với 1 phút.
 • Bệnh nhân biết trước chi phí khám chữa bệnh và có thể so sánh bảng giá với các phòng khám khác có cùng chức năng.
 • Bệnh nhân hoàn toàn lựa chọn khung thời gian thăm khám phù hợp với khung giờ làm việc và sinh hoạt.
 • Bên cạnh hình thức khám trực tiếp tại bệnh viện/phòng khám, bệnh nhân có thể lựa chọn hình thức tư vấn online, khám chữa bệnh tại nhà.
 • Bệnh nhân có thể để lại đánh giá và cảm nhận sau khi thăm khám cũng như tham khảo đánh giá từ các khách hàng trước.
phòng khám
Docosan mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất trong việc đặt lịch khám bệnh

Chúng tôi tự hào khi Diễn đàn Kinh tế Thế giới lựa chọn Docosan như một nhà tiên phong. Điều này là minh chứng cho thấy công nghệ của Docosan đang đem lại lợi ích cho rất nhiều người, từ một người mẹ bận rộn có thể dễ dàng tìm kiếm và nhận dịch vụ xét nghiệm Covid hay gói điều trị cho đứa con gửi tới tận nhà, hay một phụ nữ trẻ lần đầu được trị liệu tâm lý trực tuyến, hoàn toàn riêng tư mà không bị kỳ thị.

Bà Beth Ann Lopez chia sẻ

Đặt lịch hẹn khám bệnh với bệnh viện, phòng khám và bác sĩ trên Docosan chỉ trong 1 phút

Docosan cho phép bệnh nhân lựa chọn phòng khám và bác sĩ chăm sóc sức khỏe trên hầu hết các chuyên khoa. Bạn có thể tự đặt lịch khám bệnh cho bản thân hoặc cho người thân của mình, những người có thể không biết quá nhiều về công nghệ có thể thực hiện chỉ vỏn vẹn trong 1 phút:

 • Bước 1: Truy cập vào website docosan.com trên thiết bị thông minh.
 • Bước 2: Tại khung “Triệu chứng, Dịch vụ, Tên bác sĩ,…” hãy điền thông tin bạn đang tìm kiếm chẳng hạn như tên bệnh viện, phòng khám bạn đang quan tâm, bác sĩ bạn có nhu cầu thăm khám hay triệu chứng bạn đang mắc phải, sau đó bấm “Tìm kiếm”.
 • Bước 3: Lựa chọn phòng khám hay bác sĩ trong danh sách Đối tác y tế.
 • Bước 4: Mỗi cơ sở y tế sẽ có những dịch vụ y tế khác nhau, tùy vào nhu cầu mà bạn sẽ lựa chọn dịch vụ phù hợp.
 • Bước 5: Chọn thời gian phù hợp sau đó bấm chọn “Tiếp tục”. Nếu bạn là khách hàng mới của Docosan, hệ thống sẽ gửi về mã OTP để xác nhận trước khi tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.
 • Bước 6: Điền thông tin cá nhân bao gồm họ và tên, giới tính, ngày sinh, số điện thoại,… sau đó chọn “Xác nhận”.
 • Bước 7: Xác nhận lại thông tin cá nhân, nhập mã khuyến mãi nếu có, sau đó chọn “Thanh toán”. Lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp và tiếp tục bấm “Xác nhận”.
 • Bước 8: Xác nhận giao dịch thành công. Đến ngày đặt hẹn, bạn sẽ được Docosan gửi thông báo nhắc hẹn để tránh tình trạng bỏ quên.
phòng khám
Quy trình đặt hẹn khám trên Docosan đơn giản, dễ thực hiện và chỉ tốn chừng 1 phút

Hoạt động với phương châm “Docosan – Bác sĩ có sẵn”, Docosan mong muốn giúp đại đa số người Việt Nam tiếp cận gần hơn với dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng, bảng giá công khai minh bạch, chủ động được thời gian, đặc biệt là lựa chọn phòng khám và bác sĩ cho riêng mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà với bộ xét nghiệm nhanh hoặc xét nghiệm máu để hạn chế tình trạng di chuyển đến phòng khám.