Chi phí phá thai bằng thuốc hiện nay bao nhiêu tiền?

Chi phí phá thai bằng thuốc không quá đắt đỏ như mọi người nghĩ. Vì trên thực tế, giá thuốc phá thai tương đối thấp so với những đối tượng đang có nhu cầu. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo việc dùng thuốc đạt kết quả cao và tránh trường hợp rủi ro, bạn nên dùng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, nắm rõ tình trạng sức khỏe của bản thân và tuổi của thai nhi thông qua việc kiểm tra. Và đây cũng chính là yếu tố chi phối đến tổng chi phí. Vậy con số cụ thể là bao nhiêu tiền? Thắc mắc này sẽ được Docosan làm rõ trong bài viết dưới đây.

Phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa được giới chuyên môn đánh giá cao mức độ an toàn và hiệu quả, được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng lựa chọn. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc để chấm dứt thai nghén, đồng thời kích thích tử cung co bóp để đẩy túi thai ra ngoài. Hiện tượng này gần giống như sảy thai.

Thông thường, phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ mang lại kết quả cao đối với những bào thai dưới 9 tuần tuổi. Con số đó có thể lên đến 98% nếu thực hiện đúng cách. Trường hợp thai nhi quá lớn thì cần cân nhắc lựa chọn phương pháp khác để mang lại kết quả cao hơn.

chi phí phá thai bằng thuốc
Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai phổ biến, tính an toàn cao

Tuy nhiên, cũng không thể ngoại trừ trường hợp nữ giới đối mặt với tác dụng phụ sau khoảng thời gian dùng thuốc. Đa phần, tác dụng phụ không quá nguy hiểm, sẽ có dấu hiệu thuyên giảm trong vòng 1 tuần. Nếu triệu chứng trở nên nghiêm trọng, hãy trực tiếp trao đổi với bác sĩ để được hỗ trợ.

Những yếu tố chi phối đến tổng chi phí phá thai bằng thuốc

Chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền là thắc mắc của phần đông đối tượng. Trên thực tế, chi phí phá thai bằng phương pháp nội khoa bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau, điển hình như:

  • Chi phí thăm khám, xét nghiệm ban đầu: Thăm khám lâm sàng và xét nghiệm cận lâm sàng là điều rất cần thiết ở mỗi đối tượng. Mục đích của việc kiểm tra là đánh giá tình trạng sức khỏe, tuổi thai nhi,…có đáp ứng với phương pháp phá thai nội khoa hay không. Chính vì vậy, bạn sẽ cần phải trả thêm một khoản phí cho hạng mục này.
  • Tuổi thai: Không phải trường hợp nào cũng được tiến hành phá thai bằng thuốc. Phương pháp phá thai nội khoa chỉ phù hợp với tuổi thai từ 4 – 9 tuần. Theo đó, tuổi thai nhi càng lớn thì phá thai bằng thuốc càng đắt đỏ, thậm chí là không còn phù hợp, cần phải can thiệp những phương pháp tiên tiến hơn.
  • Tình trạng sức khỏe của thai phụ: Tình trạng sức khỏe của thai phụ bình thường, không mắc bất kỳ bệnh lý hay có tiền sử dị ứng với thuốc có thể được đình chỉ thai ngay sau khi thăm khám. Ngược lại, chị em đang bị viêm nhiễm phụ khoa hay mắc phải bệnh lý khác thì cần tiến hành điều trị trước khi dùng thuốc đình chỉ thai. Hiển nhiên, trường hợp này sẽ có chi phí phá thai bằng thuốc cao hơn.
  • Loại thuốc phá thai được sử dụng: Trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều thuốc phá thai khác nhau. Mỗi loại sẽ có mức giá khác nhau nên việc chi phí phá thai bằng thuốc ở mỗi đối tượng sẽ có sự chênh lệch.
  • Địa chỉ phá thai: Một địa chỉ phá thai bằng thuốc uy tín sẽ đảm bảo đạt được kết quả cao. Tốt nhất, bạn nên bỏ qua khoản tiền cao hơn một chút để sử dụng dịch vụ tốt tại phòng khám uy tín.
chi phí phá thai bằng thuốc
Cần chi trả thêm phí thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng trước khi đình chỉ thai bằng thuốc

Ngoài ra, còn một số yếu tố khác cũng có khả năng chi phối đến tổng chi phí phá thai bằng thuốc.

Chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền?

Chi phí phá thai bằng thuốc hiện nay không quá đắt đỏ nếu bạn thực sự có nhu cầu. Nếu tự tiến hành dùng thuốc để đình chỉ thai tại nhà thì chỉ tốn tiền mua thuốc. Thông thường, giá thuốc phá thai dao động từ 435.000 – 550.000 đồng. Tuy nhiên, sẽ không đảm bảo tính an toàn và kiểm soát được mức độ hiệu quả. Chính vì vậy, thực hiện tại các phòng khám hay bệnh viện luôn được khuyến khích.

Tại cơ sở khám chữa bệnh, chi phí phá thai bằng thuốc dao động từ 2.500.000 – 3.000.000 đồng/lần. Mức giá này có thể đã bao gồm chi phí thăm khám lâm sàng, xét nghiệm, siêu âm. Bên cạnh đó, bạn cần chi trả thêm khoản phát sinh khác nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ.

chi phí phá thai bằng thuốc
Chi phí phá thai bằng thuốc khoảng 2,5 triệu nếu thực hiện tại phòng khám và khoảng 5 trăm nghìn đồng nếu thực hiện tại nhà

Một số vấn đề cần lưu ý khi phá thai bằng thuốc

Khi quyết định phương án phá thai bằng thuốc, chị em cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề sau:

  • Để đảm bảo phá thai bằng thuốc an toàn và hiệu quả, chị em không tự ý mua thuốc về dùng để đình chỉ thai. Thay vào đó, nên tiến hành thực hiện ở cơ sở y tế chuyên khoa.
  • Tương tự như các dòng thuốc khác, thuốc phá thai cũng có khả năng cao gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm. Chính vì vậy, chị em nên trao đổi với bác sĩ trước khi sử dụng. Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến tình trạng sức khỏe.
  • Chỉ được sử dụng thuốc phá thai khi đã có sự cho phép của bác sĩ.
  • Có chế độ ăn uống hợp lý sau khi phá thai bằng thuốc để sớm phục hồi sức khỏe, giảm thiểu tác dụng phụ.
  • Đối với các trường hợp không thể phá thai bằng thuốc, bạn cần trao đổi với bác sĩ chuyên khoa để có phương pháp đình chỉ thai phù hợp.
chi phí phá thai bằng thuốc
Trao đổi với bác sĩ trước khi quyết định phá thai bằng thuốc

Bài viết đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc chi phí phá thai bằng thuốc là bao nhiêu tiền. Có thể thấy, chi phí phá thai bằng phương pháp nội khoa không có đắt đỏ nếu bạn thực sự có nhu cầu. Tuy nhiên, mức giá vừa được cập nhật chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa để có câu trả lời chính xác nhất.


Bài viết được tham khảo từ bác sĩ và các nguồn tư liệu đáng tin cậy trong và ngoài nước. Tuy nhiên, Docosan Team khuyến khích bệnh nhân hãy tìm và đặt lịch hẹn với bác sĩ có chuyên môn để điều trị.