Top 5 Bác sĩ chữa viêm mũi dị ứng giỏi tại TP.HCM

Viêm mũi dị ứng tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt của bệnh nhân nếu không tìm được bác sĩ chữa viêm mũi dị ứng giỏi. Đặc biệt bệnh còn dễ gây biến chứng lên bệnh nhân bị hen suyễn. Docosan xin giới thiệu đến bạn đọc danh sách các bác sĩ Tai Mũi Họng chữa bệnh giỏi tại TP.HCM ngay trong bài viết dưới đây.

Danh sách bác sĩ chữa viêm mũi dị ứng giỏi tại TP.HCM

BSCKI Lê Quốc Tú

bác sĩ chữa viêm mũi dị ứng
Bác sĩ Lê Quốc Tú

BSCKI Lê Quốc Tú được đánh giá là xứng đáng nằm trong hàng ngũ các bác sĩ Tai Mũi Họng giỏi tại TP.HCM. Bác sĩ Tú đã có gần 15 năm khám và chữa bệnh Tai Mũi Họng tại các bệnh viện lớn. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm khi đây cũng là bác sĩ chữa viêm mũi dị ứng giỏi ở TP.HCM

Hiện tại, Bác sĩ Tú đang làm việc tại Bệnh viện Quốc tế City.

Qúa trình công tác của Bác sĩ Tú:

 • 2001 – 2007: Tốt nghiệp bác sĩ đa khoa, Đại học Y Dược TPHCM.
 • 5/2009 – 12/2009: Bác sĩ chuyên khoa Tai – Mũi – Họng sau đại học, Đại học Y Dược TPHCM. 
 • 5/2010 – 8/2010: Tập huấn phẫu thuật nội soi Tai – Mũi – Họng, Bệnh Viện Đại học Y Dược TPHCM. 
 • 9/2010 – 12/2010: Tập huấn phẫu thuật đầu mặt cổ, khoa Tai – Mũi – Họng Bệnh viện Chợ Rẫy. 
 • 2010 – 2012: Tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa I Tai – Mũi – Họng, Đại học Y Dược TPHCM. 
 • 10/2014 – 4/2015: Tập huấn về chẩn đoán, phẫu thuật nội soi mũi xoang, khoa Mũi Xoang Bệnh viện Tai – Mũi – Họng TPHCM. 
 • 2012 – 03/2017: Bác sĩ Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện Tâm Trí Sài Gòn, Raffles Medical Ho Chi Minh City, Bệnh viện Đa khoa Quận 4. 
 • 07/2016: Tập huấn phẫu tích xác về phẫu thuật nội soi tai, Singapore General Hospital. 
 • 03/2017 – nay: Bác sĩ Chuyên khoa Tai – Mũi – Họng Bệnh viện Quốc tế City.

BSCKI Đặng Thị Mỹ Liên

bác sĩ chữa viêm mũi dị ứng
Bác sĩ Đặng Thị Mỹ Liên

BSCKI Đặng Thị Mỹ Liên được nhiều bệnh nhân và đồng nghiệp đánh giá là một bác sĩ Tai mũi họng giỏi ở TP.HCM. Bác sĩ đã có hơn 16 năm kinh nghiệm khám và chữa bệnh liên quan đến Tai mũi họng, trong đó có bệnh viêm mũi dị ứng

Bác sĩ Liên đã từng công tác tại Bệnh viện Đa khoa Anh Minh, Bệnh viện đa khoa Phú Yên. Hiện tại, Bác sĩ đang làm việc tại Phòng khám Singapore Indochina Healthcare Group.

Một số thông tin về Bằng cấp chuyên môn và Chứng chỉ của Bác sĩ là:

 • BSCKI Tai mũi họng Đại học Y Dược TP.HCM
 • Chứng chỉ phẫu thuật Nội soi đường mũi mở rộng: nền sọ và hốc mắt tại Bệnh viện Tai Mũi Họng
 • Chứng chỉ Phẫu thuật Nội soi mũi xoang cơ bản: Đại học Y Dược TP.HCM
 • Chứng chỉ Cập nhật ứng dụng Coblator trong phẫu thuật điều trị bệnh lý Tai Mũi Họng

Bác sĩ có chuyên môn khám những bệnh như:

 • Ù tai
 • Điếc đột ngột
 • Viêm mũi họng mãn tính
 • Viêm thanh khí phế quản
 • Viêm amidan cấp, mãn tính

Ths,BS Nguyễn Thanh Vũ

bác sĩ chữa viêm mũi dị ứng
Bác sĩ Nguyễn Thanh Vũ

Một trong những Bác sĩ Tai mũi họng giỏi khác ở TP.HCM chính là Ths, BS Nguyễn Thanh Vũ. Bác sĩ Vũ có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám và chữa bệnh viêm mũi dị ứng chỉ cho người lớn mà cả thiếu nhi nữa. Bệnh nhân có thể đến khám bệnh với Bác sĩ Vũ tại Phòng khám Tai mũi họng – Thính học Thanh Vũ.

Hiện tại Bác sĩ Vũ phụ trách Khoa Tai Mũi Họng bệnh viện Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Thành Phố Hồ Chí Minh. 

Ngoài làm việc tại bệnh viện, bác sĩ còn là giảng viên của Khoa Y Đại học Quốc Gia TPHCM. Bác sĩ có chuyên môn cao và giỏi tay nghề trong điều trị các bệnh đường tai mũi họng. Bao gồm các bệnh như: Ù tai, nghe kém, điếc đột ngột; chảy mủ tai, viêm tai giữa; vá màng nhĩ nội soi. Các bệnh về họng thanh quản như: Viêm amidan, Viêm VA, viêm mũi họng mạn tính, nạo VA, cắt Amidan. Các bệnh về mũi xoang như: viêm mũi xoang dị ứng, viêm mũi vận mạch, viêm mũi ngạt tắc mũi mạn tính, viêm đa xoang mạn, nấm mũi xoang. 

Đồng thời bác sĩ còn hỗ trợ đo thính cho trẻ em và người lớn, và tư vấn máy trợ thính cho các bệnh nhân khiếm thính.

BSCKI Đỗ Tấn Vinh

bác sĩ chữa viêm mũi dị ứng
Bác sĩ Đỗ Tấn Vinh

Một bác sĩ Tai mũi họng giỏi khác ở TP.HCM là BSCKI Đỗ Tấn Vinh. Bác sĩ tốt nghiệp bác sĩ hệ chính quy, chuyên khoa I chuyên ngành Tai Mũi Họng tại Đại học Y Phạm Ngọc Thạch.

Với 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh, từng giữ chức vụ trưởng khoa bệnh viên Bình Chánh từ năm 2006 – 2010. Bác sĩ được đào tạo bài bản về Tai Mũi Họng người lớn và Tai Mũi Họng Nhi, nội soi chẩn đoán, phẫu thuật nội soi Tai Mũi Họng, thính học. Ngoài chuyên khoa chính, bác sĩ còn tham gia trực cấp cứu trong thời gian 9 năm

Hiện tại, trong trường hợp người bệnh muốn khám bệnh với Bác sĩ Đỗ Tấn Vinh, bệnh nhân có thể đặt lịch hẹn khám với Docosan tại phòng khám Vigor Health để được bác sĩ khám và chữa bệnh.

PGS.BS Nhan Trừng Sơn

bác sĩ chữa viêm mũi dị ứng
Bác sĩ Nhan Trừng Sơn

PGS. BS Nhan Trừng Sơn có thể được xem là một trong những Bác sĩ Tai Mũi Họng giỏi ở TP.HCM. Hiện tại Bác sĩ đang làm việc tại phòng khám chuyên khoa Tai mũi họng BS Nhan Trừng Sơn.

Mặc dù đã hơn 80 tuổi nhưng bác sĩ Nhan Trừng Sơn vẫn tham gia khám và chữa bệnh tại bệnh viện Đa khoa Triều An và phòng khám tại nhà riêng. Cho đến thời điểm hiện tại, Bác sĩ Sơn có 50 năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh về tai mũi họng. Có thể nói rằng, Bác sĩ Nhan Trừng Sơn là một cây đại thụ trong lĩnh vực Tai mũi họng ở TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Thế mạnh của bác là điều trị bệnh tai mũi họng cho trẻ em và trẻ sơ sinh. Phòng mạch tư của bác sĩ cũng chính là một trong những phòng khám bác sĩ tai mũi họng giỏi tại TPHCM được nhiều ba mẹ đưa con em mình tới điều trị mỗi khi có vấn đề về sức khỏe. 

Bác sĩ Nhan Trừng Sơn còn khá minh mẫn, nói chuyện rõ ràng. Bệnh nhân tới khám đều được bác sĩ dặn dò kỹ lưỡng về cách dùng thuốc cũng như chăm sóc tại nhà để mau khỏi bệnh.

Hy vọng với danh sách bác sĩ chữa viêm mũi dị ứng giỏi trên đây sẽ giúp cho bạn có được những sự lựa chọn phù hợp trong việc chữa trị của bản thân và gia đình.