Chi phí khám sức khỏe xin việc bao nhiêu? Khám ở đâu?

Chi phí khám sức khỏe xin việc bao nhiêu tiền là mối quan tâm của phần đông đối tượng đang chuẩn bị hồ sơ để đi làm. Trên thực tế, chi phí khám và cấp giấy xác nhận có đủ sức khỏe để tham gia lao động là không quá cao, phù hợp với túi tiền của phần đông đối tượng. Tuy nhiên, tùy vào hạng mục kiểm tra, đơn vị kiểm tra mà chi phí khám sức khỏe xin việc có sự chênh lệch. Cùng Doctor có sẵn tìm hiểu rõ hơn qua bài chia sẻ dưới đây.

Kiểm tra sức khỏe tại nhà cùng Docosan chưa bao giờ đơn giản hơn thế

Để chắc chắn bản thân có đủ sức khỏe để tham gia lao động hay không, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra sức khỏe ngay tại nhà với gói Xét nghiệm sức khỏe cơ bản của Docosan. Dịch vụ này không chỉ mang lại sự tiện lợi, nhanh chóng mà còn đem lại sự thoải mái cho bạn mà không mất quá nhiều thời gian cho việc chờ đợi lâu ở bệnh viện hay phòng khám.

Gói Xét nghiệm sức khỏe cơ bản của Docosan bao gồm các xét nghiệm được thiết kế phù hợp với tất cả mọi người. Trong gói này, bạn sẽ có kết quả của tất cả các chỉ số xét nghiệm quan trọng. Tiêu biểu như xét nghiệm đường huyết, công thức máu toàn phần, đánh giá chức năng gan và thận, chỉ số vitamin và khoáng chất trong cơ thể,…

chi phí khám sức khỏe xin việc
Kiểm tra sức khỏe tại nhà trước khi nộp hồ sơ xin việc

Hơn thế, gói xét nghiệm này còn mang lại nhiều ưu điểm vượt trội khác:

  • Hoàn toàn chủ động được mặt thời gian.
  • Y tá đến tận nhà hoặc bất kỳ địa điểm nào để lấy mẫu xét nghiệm.
  • Mẫu phẩm sẽ được y tá gửi về phòng thí nghiệm uy tín đang hợp tác với Docosan để phân tích.
  • Kết quả là 20 chỉ số xét nghiệm quan trọng.
  • Bác sĩ giải thích và tư vấn trực tuyến, qua đó, bác sĩ cũng có thể cho bạn biết có đủ sức khỏe để tham gia lao động hay không.
  • Bác sĩ có thể hỗ trợ bạn thêm bất kỳ thông tin nào liên quan đến khám sức khỏe xin việc: hạng mục kiểm tra, chi phí,…

Khám sức khỏe xin việc là khám những gì?

Trước khi có câu trả lời cho thắc chi phí khám sức khỏe xin việc bao nhiêu tiền, bạn cần nắm rõ khám sức khỏe xin việc bao gồm những hạng mục nào.

Trong bộ hồ sơ xin việc thì không thể bỏ qua giấy khám sức khỏe. Khám sức khỏe xin việc là hình thức kiểm tra sức khỏe tổng quát nhằm đánh giá thể trạng từ đó đưa ra kết luận người đó có đủ sức khỏe để tham gia lao động hoặc người lao động có phù hợp với vị trí ứng tuyển đó hay không. Thông qua tờ giấy xác nhận, nhà tuyển dụng phần nào nắm được tình trạng sức khỏe của người lao động.

chi phí khám sức khỏe xin việc
Khám sức khỏe xin việc là bước quan trọng để nhà tuyển dụng xem xét bạn có đủ điều kiện về mặt sức khỏe hay không

Khám sức khỏe xin việc được xem là bước chuẩn bị khá quan trọng và không thể thiếu đối với người lao động đang chuẩn bị hồ sơ xin việc. Trên thực tế, có khá nhiều người chủ quan và có suy nghĩ thủ tục này không cần thiết. Tuy nhiên, ngoài đánh giá năng lực, trình độc học vấn, nhà tuyển dụng còn đánh giá cả tình trạng sức khỏe thể chất.

Mặt khác, khám sức khỏe xin việc cũng chính là dịp để người lao động nắm được tình hình sức khỏe của bản thân. Nếu chẳng may phát hiện bệnh lý nào sẽ sớm có phương án điều trị phù hợp theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Thông thường, khám sức khỏe xin việc làm sẽ bao gồm các hạng mục quan trọng sau:

  • Kiểm tra thể lực: đo cân nặng, chiều cao, đo huyết áp,…
  • Khám lâm sàng: khám da liễu, khám mắt, khám tai mũi họng, khám xương khớp, khám bệnh thần kinh,… Riêng nữ giới sẽ bổ sung thêm hạng mục khám phụ khoa.
  • Xét nghiệm: xét nghiệm máu, tổng phân tích nước tiểu,…
  • Chẩn đoán hình ảnh (nếu có): chụp X-quang phổi, đo điện tim, siêu âm ổ bụng,…
chi phí khám sức khỏe xin việc
Đo huyết áp là mục kiểm tra điển hình trong gói khám sức khỏe xin việc

Trong quá trình kiểm tra, nếu có nhu cầu bổ sung bất kỳ hạng mục nào, bạn cũng có thể trao đổi với bác sĩ để được hỗ trợ.

Chi phí khám sức khỏe xin việc là bao nhiêu tiền?

Khác với các khoản khám sức khỏe tổng quát, chi phí khám sức khỏe xin việc ở mức rẻ hơn nhiều. Tuy nhiên, chi phí cụ thể sẽ phụ thuộc vào chính sách của cơ sở y tế đó. Do đó, điều này sẽ gây ra sự chênh lệch về chi phí khám sức khỏe xin việc giữa bệnh viện công lập và phòng khám tư nhân.

Theo quy định mới nhất tại Thông tư 04/BYT năm 2012, chi phí khám sức khỏe xin việc là 85.000 đồng. Tại bệnh viện công lập, đơn vị sẽ phụ thu thêm phí khoảng 5.000 – 20.000 đồng trên mỗi phiếu khám. Nếu khám ở bệnh biện hay phòng khám tư nhân, chi phí khám sức khỏe xin việc làm sẽ ở mức cao hơn. Có thể dao động trong khoảng 150.000 – 550.000 đồng/người/lần.

chi phí khám sức khỏe xin việc
Chi phí khám sức khỏe xin việc có sự chênh lệch giữa bệnh viện công lập và đơn vị y tế tư nhân

Sự chênh lệch về mặt giá khám sức khỏe xin việc giữa các đơn vị còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, như chính sách, hạng mục kiểm tra, thời gian kiểm tra, độ tuổi, giới tính,… Chính vì vậy, để biết chi tiết chi phí khám sức khỏe xin việc là bao nhiêu tiền, vui lòng liên hệ trực tiếp với đơn vị dự định khám sức khỏe để được tư vấn.

Địa chỉ khám sức khỏe xin việc uy tín, có cấp giấy xác nhận ở TPHCM

Bên cạnh chi phí khám sức khỏe xin việc bao nhiêu tiền thì địa chỉ kiểm tra sức khỏe đáng tin cậy cũng chính là thắc mắc của nhiều người cần bổ sung hồ sơ để xin việc. Địa chỉ uy tín sẽ mang lại cho bạn cảm giác an tâm hơn, hơn thế biết trước chi phí khám sức khỏe xin việc còn giúp bạn chủ động hơn về mặt tài chính, từ đó giúp bạn cảm thấy an tâm hơn.

Dưới đây là một số địa chỉ khám sức khỏe xin việc uy tín đang hợp tác với Docosan, bạn có thể tham khảo và đặt lịch hẹn:

Phòng khám Đa khoa Saigon Healthcare – Quận 10, TPHCM

Phòng khám Đa khoa Saigon Healthcare là câu trả lời cho những ai đang tìm kiếm địa chỉ khám sức khỏe xin việc uy tín. Đây là một trong những phòng khám tư nhân uy tín ở khu vực phía Nam nước ta. Không chỉ có đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, phòng khám còn có hệ thống máy móc hiện đại, trang thiết bị y tế tối tân phục vụ cho công tác kiểm tra sức khỏe.

Chi phí khám sức khỏe xin việc tại Phòng khám Đa khoa Saigon Healthcare dao động trong khoảng 200.000 đến 740.000 đồng/người/lần. Nếu muốn bổ sung bất kỳ hạng mục kiểm tra nào, hãy trao đổi với bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ.

chi phí khám sức khỏe xin việc
Chi phí khám sức khỏe xin việc ở Phòng khám Đa khoa Saigon Healthcare dao động từ 200.000 VND/người/lần
Dịch vụ:Chi phí:
Gói khám sức khỏe đi làm Thông tư 14 cho Nữ740.000 VND/người/lần
Gói khám sức khỏe đi làm Thông tư 14 cho Nam 740.000 VND/người/lần
Gói khám sức khỏe đi làm không xét nghiệm200.000 VND/người/lần
Bảng chi phí khám sức khỏe xin việc của Phòng khám Đa khoa Saigon Healthcare

Phòng khám Đa khoa Hoàn Mỹ Hữu Nghị – Gò Vấp, TPHCM

Nếu không thể chủ động thời gian khám sức khỏe xin việc tại bệnh viện trong khung giờ hành chính thì bạn có thể tìm đến Phòng khám Đa khoa Hoàn Mỹ Hữu Nghị tọa lạc tại quận Gò Vấp.

Phòng khám có không gian thoáng mát, sạch sẽ, có đủ hàng ghế cho khách hàng ngồi chờ. Khi đến đây, bạn sẽ được nhận tờ giấy chứng nhận sức khỏe và điền đầy đủ các thông tin cá nhân, sau đó đưa cho bác sĩ để ghi kết quả. Về chi phí khám sức khỏe xin việc, phòng khám đưa ra mức giá không quá cao, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều đối tượng.

Dịch vụ:Chi phí:
Khám sức khỏe đi làm, đi học – Khám sức khỏe cho người trên 18 tuổi150.000 VND/người/lần
Khám sức khỏe đi làm, đi học – Khám sức khỏe cho người dưới 18 tuổi150.000 VND/người/lần
Bảng chi phí khám sức khỏe đi làm của Phòng khám Đa khoa Hoàn Mỹ Hữu Nghị

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết hy vọng giúp bạn đọc có được câu trả lời cho thắc mắc chi phí khám sức khỏe xin việc bao nhiêu tiền. Bên cạnh đó, bài viết còn gọi ý bạn đọc một số địa chỉ uy tín ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác về hạng mục khám sức khỏe đi làm, vui lòng trao đổi trực tiếp với đội ngũ chăm sóc khách hàng của Docosan để được hỗ trợ.


Bài viết được tham khảo từ bác sĩ và các nguồn tư liệu đáng tin cậy trong và ngoài nước. Tuy nhiên, Docosan Team khuyến khích bệnh nhân hãy tìm và đặt lịch khám với bác sĩ có chuyên môn để điều trị. Để được tư vấn trực tiếp, bạn đọc vui lòng liên hệ hotline 1900 638 082 hoặc CHAT để được hướng dẫn đặt hẹn.

Những thông tin trên mang tính chất tham khảo, hãy đặt lịch khám để được tư vấn tốt nhất