Giá vacxin viêm não Nhật Bản Imojev và Javex bao nhiêu tiền?

Giá vacxin viêm não Nhật Bản bao nhiêu tiền luôn là chủ đề được đông đảo quý phụ huynh quan tâm khi con trẻ đủ độ tuổi để tiêm phòng. Thông qua việc nắm rõ thông tin tiêm viêm não nhật bản bao nhiêu tiền, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn về mặt tài chính. Đồng thời, tìm kiếm được trung tâm tiêm phòng đáng tin cậy. Nếu chưa có câu trả lời chính xác nhất, hãy tham khảo ngay bài viết được Doctor có sẵn chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tại sao trẻ nhỏ nên tiêm vacxin viêm não Nhật Bản?

Viêm não Nhật Bản là bệnh nhiễm trùng cấp tính gây nên tình trạng tổn thương hệ thần kinh trung ương. Đây là một trong những bệnh được đánh giá là đặc biệt nguy hiểm với trẻ nhỏ. Trong đó, tỷ lệ tử vong khi mắc bệnh này là 10% và 50% bị di chứng về thần kinh và vận động.

Bệnh viêm não Nhật Bản thường phát triển mạnh mẽ khi vào hè, thậm chí có khả năng hình thành dịch và muỗi là vật trung gian gây bệnh. Hiện nay, vẫn chưa có thuốc đặc trị để điều trị hiệu quả căn bệnh này. Do đó, cách phòng bệnh viêm não Nhật Bản tốt nhất là tiêm chủng vắc xin. Chính vì vậy, mỗi con trẻ khi đủ tuổi, phụ huynh cần chủ động đưa trẻ đi tiêm vắc xin theo chỉ định của bác sĩ.

giá vacxin viêm não nhật bản
Phòng bệnh viêm não Nhật Bản tốt nhất là tiêm chủng vắc xin

Trẻ nhỏ mấy tuổi thì nên tiêm vacxin viêm não Nhật Bản?

Theo số liệu thống kê cho thấy, mọi đối tượng đều có thể mắc bệnh viêm não Nhật Bản. Trong đó, trẻ em dưới 15 tuổi là đối tượng dễ mắc phải căn bệnh này nhất. Các chuyên gia trong lĩnh vực tiêm chủng khuyến khích quý phụ huynh nên chủ động đưa trẻ đi tiêm phòng viêm não Nhật Bản khi trẻ được 1 tuổi để phòng bệnh một cách hiệu quả nhất.

Thông thường, mỗi đứa trẻ cần tiêm đủ 3 mũi để giúp cơ thể tạo sức đề kháng, phòng tránh các tác nhân bên ngoài xâm nhập và sinh bệnh. Trường hợp trẻ chỉ tiêm 1 mũi vắc xin viêm não Nhật Bản thì phần lớn không có hiệu quả phòng bệnh. Chính vì vậy, bắt buộc phải tiêm đủ 3 mũi thì mới mang lại hiệu quả phòng bệnh lâu dài.

giá vacxin viêm não nhật bản
Trẻ nhỏ trên 1 tuổi được khuyên tiêm vacxin viêm não Nhật Bản

 Lịch tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản cụ thể như sau:

  • Mũi 1: Tiến hành tiêm khi trẻ vừa được 12 tháng tuổi
  • Mũi 2: Tiêm bổ sung mũi 2 sau mũi 1 từ 7 – 14 ngày
  • Mũi 3: Tiêm mũi nhắc lại sau mũi 2 một năm

Giá vacxin viêm não Nhật Bản theo từng loại bao nhiêu tiền?

Vacxin viêm não Nhật Bản Imojev giá bao nhiêu đang là thắc mắc của đông đảo quý phụ huynh có nhu cầu. Bởi vì đây là loại vắc xin được nghiên cứu và sản xuất tại Sanofi Thái Lan. Là một trong những dòng vắc xin thế hệ mới, được tiêm chủng rộng rãi trên cả nước vì sở hữu những ưu điểm nổi bật. Giá thành của vacxin Imojev dao động trong khoảng 665.000 – 700.000 đồng/mũi. Mỗi trẻ sẽ được tiêm 3 mũi với lịch tiêm sẽ được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và nhắc hẹn.

giá vacxin viêm não nhật bản
Giá vacxin viêm não Nhật Bản Imojev dao động từ 665.000 – 700.000 đồng/mũi

Bên cạnh đó, trên thị trường còn xuất hiện thêm các dòng vắc xin phòng viêm não Nhật Bản Javex. Đây là vacxin được nghiên cứu và sản xuất ở Việt Nam. Giá vacxin viêm não Nhật Bản Jevax của Việt Nam sẽ dao động trong khoảng 95.000 – 180.000 đồng/liều.

Phần lớn các loại vacxin này đều được cơ quan ban ngành thẩm định, kiểm tra về chất lượng và mức độ an toàn trước khi cho phép lưu hành. Để có câu trả lời chính xác nhất về thắc mắc giá vacxin viêm não Nhật Bản bao nhiêu tiền, hãy chủ động trao đổi trực tiếp với đơn vị y tế dự định thực hiện để có câu trả lời chính xác nhất.

Cập nhật bảng giá vacxin viêm não Nhật Bản tại phòng khám uy tín

Ở nước ta hiện nay có khá nhiều phòng khám, trung tâm triển khai và cung cấp dịch vụ tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản ở trẻ em. Tùy vào chính sách cụ thể mà mức giá vacxin viêm não Nhật Bản ở các đơn vị y tế này sẽ có sự chênh lệch nhất định.

giá vacxin viêm não nhật bản
Cập nhật bảng giá vắc xin viêm não nhật bản giá bao nhiêu tại phòng khám uy tín

Song, để đảm bảo thuốc phát huy hết công dụng, thuốc chính hãng, dịch vụ tiêm phòng uy tín, bác sĩ nhiệt tình,… bạn nên tìm đến đến những đơn vị khám chữa bệnh được các khách hàng trước phản hồi tốt về mọi mặt này. Nếu vẫn chưa tìm được địa chỉ nào phù hợp, hãy tham khảo ngay một số gợi ý dưới đây:

Golden Healthcare International Clinic – Tân Bình, TPHCM

Loại vacxin viêm não Nhật Bản:Chi phí:
Tiêm chủng – Viêm não Nhật Bản – Imojev Thái Lan665.000 VND
Tiêm chủng – Viêm não Nhật Bản – Jevax 1ml – Việt Nam170.000 VND
Bảng giá tiêm viêm não Nhật Bản của Golden Healthcare International Clinic

Phòng khám Đa khoa Hoàn Mỹ Hữu Nghị – Gò Vấp, TPHCM

Loại vacxin viêm não Nhật Bản:Chi phí:
Tiêm chủng – Imojev (Viêm não Nhật Bản)700.000 VND
Bảng giá vacxin viêm não Nhật Bản của Phòng khám Đa khoa Hoàn Mỹ Hữu Nghị

Phòng khám Đa khoa Hạnh Phúc – Quận 10, TPHCM

Loại vacxin viêm não Nhật Bản:Chi phí:
Vaccine – Jevax/ Viêm não Nhật Bản180.000 VND
Bảng giá mũi tiêm viêm não Nhật Bản Phòng khám Đa khoa Hạnh Phúc

Bệnh viện Đa khoa Nhật Tân – Châu Đốc, An Giang

Loại vacxin viêm não Nhật Bản:Chi phí:
Tiêm chủng – Ngừa viêm não Nhật Bản95.000 VND
Bảng giá vacxin viêm não Nhật Bản của Bệnh viện Đa khoa Nhật Tân

Phòng khám Đa khoa Hoàn Mỹ Bắc Ninh – Võ Cường, Bắc Ninh

Loại vacxin viêm não Nhật Bản:Chi phí:
Viêm não Nhật Bản – Vacxin Sanofi – Thái Lan695.000 VND
Tiêm phòng viêm não Nhật Bản vacxin Jevax Việt Nam105.000 VND
Bảng giá Bệnh viện Hoàn Mỹ Bắc Ninh

Với các thông tin được cập nhật trong bài viết đã giúp bạn đọc có câu trả lời cho thắc mắc mũi viêm não nhật bản bao nhiêu tiền. Bên cạnh đó, bài viết còn chia sẻ thêm một số đơn vị khám chữa bệnh có cung cấp dịch vụ tiêm phòng loại vắc xin này. Nếu có những thắc mắc nào xoay quanh vấn đề này, vui lòng trao đổi trực tiếp với bác sĩ hoặc nhân viên y tế để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm: Giá vacxin viêm não mô cầu AC là bao nhiêu? – Giải đáp


Bài viết được tham khảo từ bác sĩ và các nguồn tư liệu đáng tin cậy trong và ngoài nước. Tuy nhiên, Doctor có sẵn Team khuyến khích bệnh nhân hãy tìm và đặt lịch khám với bác sĩ có chuyên môn để điều trị.