05 phòng khám vật lý trị liệu uy tín tại TP. HCM

Phòng khám vật lý trị liệu là nơi đánh giá và điều trị các rối loạn của cơ thể con người chủ yếu bằng các phương tiện vật lý cho những người bị rối loạn hoặc suy giảm chức năng liên quan đến hệ thống cơ xương, thần kinh, tim phổi và nội tạng (da) do chấn thương, bệnh tật hay các nguyên nhân khác. Tập vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là một trong những bước khá quan trọng trong việc phục hồi sức khỏe song song với việc điều trị bệnh.

Tuy nhiên người bệnh không biết nên tham khảo ý kiến chuyên gia và áp dụng liệu pháp vật lý trị liệu ở đâu để có hiệu quả cao nhất. Nhằm giúp bạn đọc có thêm thông tin hữu ích, bài viết sẽ giới thiệu 05 phòng khám vật lý trị liệu uy tín và chất lượng TP.HCM.

1. MTT REHA Clinic – Q. Bình Thạnh

Phòng khám Chuyên khoa Phục hồi chức năng MTT REHA là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng phương pháp “Huấn luyện y học trị liệu” (Medical Training Therapy – MTT); cung cấp các giải pháp Phục hồi chức năng chủ động (Active Rehabilitation) – Phương pháp này được sử dụng rộng rãi tại các bệnh viện chuyên khoa phục hồi chức năng tại Đức, Châu Âu, Mỹ và nay tại Phòng khám chuyên khoa Phục hồi chức năng – MTT REHA Clinic.

Bên cạnh đó, MTT REHA Clinic là trung tâm đào tạo và thực hành lâm sàng cho các bệnh viện, khoa phục hồi chức năng và các phòng khám. Phòng khám MTT REHA sử dụng kiến thức y học và sinh lý học, các phương pháp huấn luyện tích cực một cách khoa học và điều trị toàn diện bằng cách phối hợp các bài tập khác nhau nhằm đạt được mục tiêu điều trị các triệu chứng lẫn nguyên nhân gốc rễ.

Nổi bật tại MTT Reha Clinic là bác sĩ Nguyễn Quý Hoàng, là vị bác sĩ Việt Nam duy nhất giữ vai trò thành viên của Ủy ban phân loại thương tật thể thao, giám sát thi đấu và chống gian lận thi đấu tại Đông Nam Á.

Phương pháp Huấn luyện y học trị liệu được áp dụng tại phòng khám tập trung vào các khía cạnh liên quan trực tiếp đến sức khỏe, với cường độ và thời gian thích hợp có tác dụng như việc “uống thuốc”.

phong kham vat ly tri lieu uy tin tphcm
Bác sĩ Nguyễn Quý Hoàng là vị bác sĩ Việt Nam duy nhất giữ vai trò thành viên của Ủy ban phân loại thương tật thể thao, giám sát thi đấu và chống gian lận thi đấu tại Đông Nam Á.

2. Chiropractic And Beyond – Q.2

Chiropractic and Beyond thành lập năm 2019, cung cấp hệ thống cơ sở, máy móc hiện đại cùng với sự thăm khám và điều trị từ các bác sĩ quốc tế dày dặn kinh nghiệm và tận tâm như Bác sĩ Aki Ogura (vị chuyên gia trị liệu thần kinh cột sống người Mỹ gốc Nhật đầu tiên tại Việt Nam về điều trị Thoát vị đĩa đệm), Bác sĩ Hugh Văn Kiều (chuyên gia điều chỉnh chỉnh hình cong vẹo cột sống với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cong vẹo cột sống, thoái hóa đĩa đệm, có năng lực đánh giá và điều trị các khuyết tật trong công nghiệp).

Phòng khám Chiropractic and Beyond hợp tác với Bones and Beyond cung cấp Phòng khám chỉnh hình chuẩn Quốc tế tại Việt Nam. Chiropractic and Beyond đang hoạt động tại nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm Nhật Bản, Singapore và sẽ sớm có mặt tại Trung Quốc.

phong kham vat ly tri lieu uy tin
Chiropractic and Beyond đang hoạt động tại nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm Nhật Bản, Singapore và sẽ sớm có mặt tại Trung Quốc

3. Phòng khám Bonedoc

Phòng khám Bonedoc chuyên điều trị phục hồi chức năng sau các phẫu thuật cơ xương khớp và các bệnh lý thần kinh, xương khớp như: bong gân, trật khớp, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, tai biến mạch máu, liệt thần kinh trung ương ….

Phòng khám chọn lọc máy móc hiện đại nhất cùng đội ngũ Bác sĩ chuyên khoa và kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Chúng tôi làm việc theo phương châm “THẤU HIỂU – CHÂN THÀNH – YÊU THƯƠNG”

phòng khám vật lý trị liệu tốt ở tphcm
Bonedoc là phòng khám vật lý trị liệu uy tín tại Quận 5

Phòng khám Y học Cổ truyền Phú Đức

Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Phú Đức được xem là một trong những phòng tập vật lý trị liệu theo phương pháp y học cổ  truyền tốt nhất ở TP.HCM. Phòng khám là đơn vị tiên phong trong việc triển khai và phát triển mô hình y tế “Bác sĩ Gia đình” với quy mô của một “Phòng khám Đa Khoa”. Phòng khám cung các cấp dịch vụ thăm khám sức khỏe toàn diện: Nhi khoa, Mắt, Tai-Mũi-họng, Da liễu, Sản khoa, v.v. cùng với những Dịch vụ Y tế hỗ trợ khác như: Dịch vụ điều dưỡng, chăm sóc mẹ và bé, vận chuyển bệnh nhân v.v. Kết hợp tinh hoa của y học phương Đông và phương Tây, không dùng thuốc, không phẫu thuật. 

Hệ thống Phòng Khám Y học Cổ truyền Phú Đức bao gồm các cơ sở: 

  • Cơ sở 1: Phòng khám vật lý trị liệu – Y học Cổ truyền 
  • Cơ sở 2: Phòng khám đa khoa 
  •  Cơ sở 3: Trung tâm Tiêm chủng – Sản – Nhi – Dinh dưỡng 

Đội ngũ bác sĩ đều là những chuyên gia trong các lĩnh vực điều trị, dày dặn kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Bác sĩ Trọng Quý – Vị bác sĩ sáng lập ra Phòng khám Phú Đức – đã không ngừng trăn trở về những bất cập cũng như khó khăn của người dân khi đến khám bệnh tại các bệnh viện như vấn đề chờ đợi, tốn kém, chen lấn, thậm chí “quan liêu” v.v. Để đáp ứng kịp thời nhu cầu của cộng đồng cũng như hiện thực hóa những ấp ủ nhiều năm của một người dành gần trọn cuộc đời với nghề Y, Phòng khám Phú Đức được thành lập. •

Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc thăm khám, chẩn đoán và điều trị, Phòng khám Y Học Cổ Truyền Phú Đức đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, các trang thiết bị ngoại nhập chất lượng, đạt chuẩn Việt Nam và thế giới.

4. Phòng khám Vĩnh Đức – Q. Tân Phú

Phòng khám Vật lý Trị liệu Vĩnh Đức là thành viên của Hiệp Hội Vật Lý Trị Liệu Thế Giới (The World Physical Therapy Associate), Hiệp Hội Tủy Sống Châu Á (Asia Spinal Cord Network), là đối tác của Hiệp Hội Phục Hồi Chức Năng Hàn Quốc và liên kết với nhiều bệnh viện lớn trong và ngoài nước. Vì vậy, bệnh nhân sẽ được điều trị bởi đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm, kết hợp hội chẩn trực tuyến với các chuyên gia hàng đầu thế giới để tìm ra giải pháp và hướng điều trị tốt nhất dành cho bệnh nhân.

Phòng khám Vĩnh Đức trang bị máy móc, thiết bị hiện đại với kỹ thuật kết hợp Đông – Tây đã điều trị thành công hàng ngàn bệnh nhân bị bệnh Xương – Khớp – Thần Kinh, phục hồi chức năng cho người bệnh sau khi bị tai biến, chấn thương do tai nạn v.v.

phòng khám vật lý trị liệu uy tín ở tphcm
Phòng khám Vĩnh Đức

5. Phòng khám chuyên khoa Phục hồi chức năng Ngọc Đức – Q.10

Phòng khám chuyên khoa Ngọc Đức chuyên tư vấn, thăm khám và điều trị bằng phương pháp Vật lý trị liệu các bệnh về Cơ Xương Khớp, cột sống lưng, cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm, thần kinh tọa v.v.

phong kham vat ly tri lieu
Phòng khám chuyên khoa Phục hồi chức năng Ngọc Đức

Phòng khám chuyên khoa Ngọc Đức trang bị máy móc, thiết bị hiện đại, quy tụ đội ngũ Bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thăm khám và điều trị Vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Bên cạnh đó, đây còn là địa điểm chuyên phân phối Thuốc Tây dược, Đông dược, Thực phẩm chức năng v.v.

6. Phòng khám Vật lý trị liệu Tâm Phúc

Phòng khám Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng Tâm Phúc quy tụ các bác sĩ, điều dưỡng, kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm có trình độ chuyên môn cao và tay nghề giỏi. Máy móc thiết bị được trang bị đầy đủ, hiện đại hỗ trợ việc tập vật lí trị liệu phục hồi chức năng.

tập vật lý trị liệu ở đâu tphcm
Phòng khám Vật lý trị liệu Tâm Phúc

Phòng khám Tâm Phúc hiện đang cung cấp các dịch vụ: Vật lý trị liệu tại trung tâm và tại nhà, điều trị thoát vị đĩa đệm, cho thuê máy thở, khám bệnh tại nhà và chuyển thương.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã có những thông tin hữu ích về Các phòng khám Vật lý trị liệu uy tín tại TP.HCM với Docosan – Nền tảng đặt lịch hẹn bác sĩ, phòng khám miễn phí dành cho bệnh nhân.


Đọc thêm: