Ở đâu khám và cấp giấy khám sức khỏe đi học uy tín?

Ở đâu khám và cấp giấy khám sức khỏe đi học là nỗi bận tâm của nhiều phụ huynh có con nhỏ chuẩn bị nhập học ở các trường trong và ngoài nước. Để có được lời giải đáp cho thắc mắc này, hãy tham khảo bài viết được Docosan chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Khám sức khỏe đi học là bắt buộc hay tự nguyện?

Tương tự như bất kỳ hình thức khám tổng quát khác, khám sức khỏe đi học cũng đóng vai trò hết sức quan trọng nhằm kiểm tra sức khỏe một cách tổng quát. Thông qua đó sẽ có những sự điều chỉnh phù hợp sao cho giúp con trẻ đi vào lối sinh hoạt khoa học, chế độ dinh dưỡng khoa học để tăng cường sức đề kháng. Điều này đảm bảo cơ thể luôn hoạt động mạnh mẽ nhất để con trẻ tập trung vào việc học và tham gia các chương trình do trường học tổ chức.

Trên thực tế, khám sức khỏe đi học mang hình thức tự nguyện, không bắt buộc tất cả con trẻ nhập học phải khám sức khỏe mới đủ điều kiện nộp hồ sơ học tập tại trường đó. Tuy nhiên, đối với trường hợp du học ở các trường nước ngoài thì việc khám sức khỏe là hoàn toàn bắt buộc. Do đó, cha mẹ cần đặc biệt lưu ý vấn đề này. Hơn thế, hiện nay hầu hết các trường tư nhân và công lập đều tổ chức khám sức khỏe cho các học sinh và tân sinh viên. Vì thế, bạn chỉ cần theo dõi lịch thăm khám mà nhà trường cung cấp.

giấy khám sức khỏe đi học
Khám sức khỏe đi học vừa mang tính chất tự nguyện vừa có bản chất bắt buộc

Thông thường, tùy thuộc vào đơn vị giáo dục dự định nhập học mà con trẻ sẽ được chỉ định khám sức khỏe ở những hạng mục sau:

  • Đo chiều cao, cân nặng
  • Đo nhịp tim, chỉ số huyết áp
  • Khám nội tổng quát: khám tim mạch, khám tiêu hóa, hô hấp, tiết niệu,…
  • Khám tai mũi họng
  • Khám răng hàm mặt
  • Khám mắt, đo thị lực
  • Khám vết thương ngoài da
  • Lấy mẫu xét nghiệm

Kết quả khám sức khỏe sẽ được trả về trong 1 – 2 ngày tùy vào đơn vị y tế. Kèm theo đó là giấy khám sức khỏe đi học đóng dấu mộc để xác định con trẻ đủ sức khỏe để tham gia học tập. Và điều hiển nhiên, hồ sơ khám sẽ được lưu giữ tại trường cùng hồ sơ nhập học.

Ở đâu khám và cấp giấy khám sức khỏe đi học uy tín?

Để có được giấy khám sức khỏe đi học, bạn cần tìm đến bệnh viện hoặc phòng khám đáng tin cậy có triển khai dịch vụ này. Dưới đây là một số đơn vị đáng tin cậy, bạn có thể tham khảo và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Hệ thống Phòng khám Nhi đồng 315 – Nhà Bè, TPHCM

Đối với các bé chuẩn bị nhập học mẫu giáo hoặc tiểu học thì cha mẹ có thể đưa bé khám sức khỏe đi học tại Hệ thống Phòng khám Nhi đồng 315. Đây là một trong những phòng khám có quy mô hoạt động tương đối lớn, rải rác tại các quận huyện lớn trực thuộc địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Tại đây, các bé sẽ được bác sĩ đo chiều cao, cân nặng, khám dinh dưỡng,… và nhiều hạng mục khác.

– Chi phí khám sức khỏe cho bé đi học tại Hệ thống Phòng khám Nhi đồng 315: 100.000 đồng/lần.

giấy khám sức khỏe đi học
Đưa bé khám sức khỏe trước khi nhập học tại Phòng khám Nhi đồng 315

Phòng khám Đa khoa Hoàn Mỹ Hữu Nghị – Gò Vấp, TPHCM

Phòng khám Đa khoa Hoàn Mỹ Hữu Nghị là câu trả lời cho những ai đang tìm kiếm địa chỉ cấp giấy khám sức khỏe đi học. Vì phòng khám có vị trí khá gần trung tâm thành phố nên bạn dễ dàng tìm đến.

Khi đến với phòng khám, bạn sẽ cảm nhận được sự nhiệt tình và niềm nở từ phía bác sĩ và đội ngũ nhân viên y tế.

– Chi phí khám sức khỏe đi học tại Phòng khám Đa khoa Hoàn Mỹ Hữu Nghị: 150.000 đồng/lần.

giấy khám sức khỏe đi học
Phòng khám Đa khoa Hoàn Mỹ Hữu Nghị – Địa chỉ cấp giấy khám sức khỏe đi học đáng tin cậy

Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức – Thủ Đức, TPHCM

Trải qua hơn 23 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức được nhiều bệnh nhân khu vực Thành phố Thủ Đức và khu vực lân cận tìm đến. Đơn vị không chỉ sở hữu đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm mà còn cung cấp cho khách hàng đa dạng gói khám sức khỏe cho mọi đối tượng. Trong đó bao gồm cả dịch vụ khám và cấp giấy khám sức khỏe đi học cho học sinh sinh viên, người chuẩn bị đi du học nước ngoài.

– Gói khám sức khỏe học đường của Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức: 200.000 đồng/lần (không áp dụng giá này cho sinh viên).

giấy khám sức khỏe đi học
Đặt lịch hẹn khám sức khỏe trước khi đi học tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức

Phòng khám Đa khoa Y Đức – Biên Hòa, Đồng Nai

Phòng khám Đa khoa Y Đức tọa lạc tại thành phố Biên Hòa được thành lập vào cuối năm 2011. Trải qua hơn 10 năm hoạt động, phòng khám đã được đông đảo người dân thuộc mọi đối tượng tìm đến để sử dụng dịch vụ y tế.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ khám và cấp giấy khám sức khỏe đi học thì có thể cân nhắc đến đơn vị y tế này.

– Chi phí khám sức khỏe đi học tại Phòng khám Đa khoa Y Đức: 240.000 đồng/lần.

giấy khám sức khỏe đi học
Phòng khám Đa khoa Y Đức chi nhánh thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

Phòng khám Đa khoa Xứ Lạng – Huyện Tam Thanh, Lạng Sơn

Thêm một địa chỉ khám và cấp giấy khám sức khỏe đi học đáng tin cậy ở khu vực phía Bắc nước ta là Phòng khám Đa khoa Xứ Lạng. Hiện nay, phòng khám đã và đang triển khai dịch vụ khám sức khỏe cho các đối tượng tuyển dụng, học sinh vào nhập học tại các trường, khám sức khỏe cho người lao động định kỳ, khám sức khỏe cho người thi bằng lái xe,…

Với mỗi hạng mục thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ rõ nhiệm vụ bạn cần làm gì để hỗ trợ bác sĩ cùng nhân viên y tế một cách tốt nhất.

– Chi phí khám sức khỏe đi học tại Phòng khám Đa khoa Xứ Lạng: 250.000 đồng/lần.

giấy khám sức khỏe đi học
Phòng khám Đa khoa Xứ Lạng – Huyện Tam Thanh, Lạng Sơn

Với những thông tin được cập nhật trong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn dịch vụ khám và cấp giấy khám sức khỏe đi học cho mọi đối tượng trong độ tuổi học đường. Để biết chi tiết hơn các hạng mục thăm khám cũng như thời gian có kết quả, vui lòng liên hệ trực tiếp với đơn vị y tế dự định thăm khám để được trao đổi.

Những thông tin trên mang tính chất tham khảo, hãy đặt lịch khám để được tư vấn tốt nhất
function initFreshChat() { window.fcWidget.init({ token: "618e3169-2f96-4a04-8c51-0440616b5467", host: "https://docosanvn.freshchat.com", widgetUuid: "d026a239-bf3f-4514-b69a-cdd24aecbda1" }); } function initialize(i,t){var e;i.getElementById(t)? initFreshChat():((e=i.createElement("script")).id=t,e.async=!0, e.src="https://docosanvn.freshchat.com/js/widget.js",e.onload=initFreshChat,i.head.appendChild(e))} function initiateCall(){initialize(document,"Freshchat-js-sdk")} window.addEventListener?window.addEventListener("load",initiateCall,!1): window.attachEvent("load",initiateCall,!1);