Giá thuốc tránh thai khẩn cấp phổ biến là bao nhiêu?

Giá thuốc tránh thai khẩn cấp là một trong những thắc mắc thường gặp khi chị em có nhu cầu mua dùng. Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp với nhiều mức giá khác nhau. Để giải đáp thắc mắc này hãy cùng Doctor có sẵn tìm hiểu về chủ đề này trong bài chia sẻ dưới đây.

Tóm tắt nội dung

Gói thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn được cung cấp bởi Docosan

Thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp tránh thai được nhiều cặp đôi không có kế hoạch mang thai lựa chọn. Về tính hiệu quả, biện pháp tránh thai này được đánh giá khá cao nếu sử dụng đúng cách. Bên cạnh đó, dùng đúng liều lượng sẽ không làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe và khả năng mang thai của nữ giới.

Tuy nhiên, không phải nữ giới nào cũng biết chính xác cơ chế và liều lượng loại thuốc tránh thai khẩn cấp. Việc thiếu thông tin, thiếu hiểu biết sẽ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Thấu hiểu được vấn đề đó, Docosan hiện nay đang cung cấp gói thuốc tránh thai khẩn cấp với giá thuốc tránh thai tương đối rẻ. Chị em phụ nữ sẽ được chuyên gia y tế tư vấn, thăm khám ban đầu trước khi đưa ra loại thuốc phù hợp. Hơn thế, bạn cũng có thể trao đổi với bác sĩ một số vấn đề liên quan đến biện pháp tránh thai.

giá thuốc tránh thai
Docosan cung cấp gói thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn

Thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

Thuốc tránh thai khẩn cấp là một loại thuốc được sử dụng khi xảy ra quan hệ tình dục nhưng không kèm sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như đặt vòng, bao cao su. Thuốc tránh thai khẩn cấp có thể dùng trong trường hợp quan hệ tình dục ngoài ý muốn và không muốn mang thai.

Thuốc tránh thai khẩn cấp là viên uống chứa hormone sinh dục nữ dạng progesteron với nồng độ cao. Yêu cầu khi sử dụng cần phải tuân thủ đúng liều lượng, thời gian, quy trình mới có thể phát huy tác dụng ngừa thai một cách an toàn. Các trường hợp sau đây có thể sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp:

 • Khi vừa xảy ra quan hệ tình dục nhưng không sử dụng bao cao su hay bản thân người nữ không sử dụng vòng tránh thai.
 • Khi sử dụng thuốc tiêm ngừa thai mà thời gian tiêm chậm hơn so với quy định.
 • Khi đang sử dụng thuốc uống ngừa thai nhưng quên dùng thuốc từ 2 ngày trở lên.
 • Khi bị xâm hại hay cưỡng bức.
giá thuốc tránh thai
Giá thuốc tránh thai khẩn cấp là thắc mắc chung của nhiều chị em phụ nữ hiện nay

Việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ giúp:

 • Tăng tiết chất nhầy cổ tử cung: Thuốc tránh thai khẩn cấp có chứa thành phần progestin giúp tăng tiết dịch nhầy cổ tử cung. Khi cổ tử cung bị bao phủ bởi dịch nhầy sẽ hạn chế sự di chuyển của tinh trùng và từ đó ngăn chặn sự thụ tinh.
 • Ngăn cản quá trình rụng trứng: Thuốc tránh thai khẩn cấp có chứa hormone sinh dục từ bên ngoài khi đưa vào cơ thể làm ức chế tiết ra ovestrin, ức chế lên sự điều tiết hormone FSH và meta-kentrin đồng thời xảy ra quá trình ức chế buồng trứng rụng trứng.
 • Biến đổi lớp niêm mạc, hạn chế làm tổ ở tử cung: Hai thành phần của thuốc tránh thai khẩn cấp là progestin và estrogen từ bên ngoài đưa vào do đó không có tính quy luật giống progestin và estrogen như của cơ thể sản xuất ra trong giai đoạn hành kinh bình thường. Chính sự khác biệt này làm cho màng trong tử cung phát triển không tốt và trứng không thể làm tổ ở tử cung.
giá thuốc tránh thai
Thuốc tránh thai khẩn cấp giúp ngăn cản quá trình rụng trứng

Giá thuốc tránh thai khẩn cấp phổ biến hiện nay là bao nhiêu?

Giá thuốc tránh thai khẩn cấp bao nhiêu tiền? Sau đây là giá thuốc tránh thai khẩn cấp mà chị em cần biết:

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại Mifestad 10

Thuốc tránh thai Mifestad 10 được sản xuất dưới dạng viên nén. Cách sử dụng: uống 1 liều duy nhất sau khi xảy ra quan hệ. Bác sĩ khuyến cáo không nên sử dụng quá 2 lần một tháng đối với loại thuốc này. Các tác dụng phụ thường gặp là chóng mặt, mệt mỏi, đau đầu, buồn nôn, rong huyết,…

 • Giá thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10 khoảng 7.500 – 10.000 VNĐ/hộp 1 viên.
giá thuốc tránh thai
Giá thuốc tránh thai khẩn cấp bao nhiêu? – Giá thuốc tránh thai khẩn cấp loại Mifestad 10 dao động từ 15.000 – 20.000 đồng/viên

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại Bocinor (Levonorgestrel 1,5mg)

Thuốc Bocinor (Levonorgestrel 1,5mg) được sản xuất dưới dạng viên. Cách sử dụng: dùng sau khi quan hệ trong vòng 72 giờ. Thuốc có công dụng chính là ngăn chặn sự rụng trứng và hạn chế quá trình thụ tinh. Khi sử dụng thuốc, một số tác dụng phụ có thể gặp như đau đầu, tiêu chảy, rối loạn kinh nguyệt, đau hạ vị, mệt mỏi,…

 • Giá thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor (Levonorgestrel 1,5mg): 10.000 – 20.000 VNĐ/hộp 1 vỉ x 1 viên nén.
giá thuốc tránh thai
Giá thuốc tránh thai bao nhiêu tiền? – Giá thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor (Levonorgestrel 1,5mg) khoảng 7.000 – 10.000 VNĐ/hộp

Thuốc tránh thai cấp tốc loại Postinor 1

Postinor 1 là thuốc ngừa thai khẩn cấp, có thể được dùng trong vòng 72 giờ sau các cuộc giao hợp không dùng biện pháp tránh thai, hoặc biện pháp tránh thai đã dùng không đạt hiệu quả. Loại thuốc tránh thai này thường được gọi là “viên thuốc của ngày hôm sau”.

 • Giá thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 1 khoảng 37.000 VNĐ/hộp 1 viên.

Thuốc tránh thai cấp tốc loại Postinor 2

Postinor 2 có thể giúp ngừa thai khẩn cấp trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ. Tuy nhiên, bác sĩ khuyên nên cho con bú trước khi uống thuốc để tránh làm giảm tác dụng của thuốc. Thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ như nhức đầu, mệt mỏi, choáng váng, tiêu chảy, nôn, rối loạn kinh nguyệt, xuất huyết âm đạo bất thường,…

Cách sử dụng: Viên thứ nhất uống càng sớm càng tốt, không chậm hơn 72h và viên thứ hai uống sau viên thứ nhất 12h (không để chậm hơn 16h). Nhất thiết phải uống đủ 2 viên mới có tác dụng phòng ngừa mang thai.

 • Giá thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 2: 30.000 – 36.000 VNĐ/hộp 1 vỉ 2 viên.
giá thuốc tránh thai
Giá thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 2 dao động từ 30.000 – 35.000 VNĐ/hộp

Thuốc tránh thai khẩn cấp Lys

Lys là một trong số những loại thuốc tránh thai khẩn cấp hiệu quả được khuyến cáo dành cho chị em. Thuốc được đánh giá có mức độ an toàn cao, hiệu quả đạt gần 90%. Tuy nhiên, đây không phải một loại thuốc tránh thai thường xuyên và không nên lạm dụng. Trong 1 tháng, chỉ nên dùng 1 viên, dùng càng nhiều hiệu quả càng giảm. Có khoảng 50% trường hợp chị em khi sử dụng thuốc xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, rối loạn kinh nguyệt, rong huyết, chóng mặt, đau đầu,..

 • Giá thuốc tránh thai khẩn cấp Lys có giá khoảng 5.000 VNĐ/hộp 1 viên.

 Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 200mg

Thuốc được bào chế dưới dạng viên, có vai trò ngăn chặn sự hình thành và phát triển của phôi thai. Để đảm bảo an toàn các bác sĩ khuyến cáo chị em nên ngừng cho con bú khoảng 3 – 4 ngày sau khi dùng Mifepristone dù chưa có nhiều bằng chứng khoa học cho việc này. Tác dụng phụ phổ biến khi sử dụng thuốc Mifepristone đó là xuất huyết âm đạo.

 • Giá thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone: 120.000 – 130.000 VNĐ/hộp 1 viên.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Happynor 0,75mg

Đây là một loại thuốc tránh thai khẩn cấp được sử dụng trong vòng 72 giờ và được giới thiệu là có hiệu quả tránh thai cao. Do đó, chị em có thể mua và sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp. Lưu ý chỉ uống 1 viên trong 72 giờ sau khi quan hệ. Tốt nhất là nên uống trong vòng 48 giờ. Sau đó uống viên thứ 2 cách viên thứ nhất 12 giờ.

Cách sử dụng: Viên thứ nhất uống càng sớm càng tốt, không chậm hơn 72h và viên thứ hai uống sau viên thứ nhất 12h (không để chậm hơn 16h). Nhất thiết phải uống đủ 2 viên mới có tác dụng phòng ngừa mang thai.

 • Giá thuốc tránh thai khẩn cấp Happynor 0,75mg: 6.000 VNĐ/hộp 2 viên.
giá thuốc tránh thai
Giá thuốc tránh thai khẩn cấp Happynor 0,75mg khoảng 6.000 VNĐ/hộp 2 viên

Thuốc tránh thai khẩn cấp CIELEC

Nếu xảy ra quan hệ tình dục và không sử dụng biện pháp ngừa thai như đeo bao cao su, thuốc tránh thai khẩn cấp CIELEC có thể được sử dụng. Khi dùng thuốc, chị em có thể sẽ gặp tình trạng buồn nôn, nôn, đau đầu, tiêu chảy, đau hạ vị, xuất huyết âm đạo, trễ kinh,…

 • Giá thuốc tránh thai khẩn cấp CIELEC: Khoảng 10.000 VNĐ/hộp.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Ceciorat 

Thuốc Cerciorat thuộc nhóm thuốc Hormon và nội tiết tố với thành phần chính là hoạt chất Levonorgestrel hàm lượng 1,5mg. Thuốc với công dụng chính là ngừa thai khẩn cấp trong vòng 72 giờ sau khi giao hợp không được bảo vệ.

 • Giá thuốc tránh thai khẩn cấp Ceciorat có giá khoảng 36.000 VNĐ/hộp 1 vỉ 1 viên.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Victoria One Step

Victoria One Step có thành phần chính Levonorgestrel 1,5mg. Đây là thuốc dùng để tránh thai khẩn cấp, dùng trong vòng 72 giờ sau các cuộc giao hợp không dùng biện pháp tránh thai hoặc sau cuộc giao hợp mà biện pháp tránh thai sử dụng không đạt hiệu quả.

 • Giá thuốc tránh thai khẩn cấp Victoria có giá khoảng 23.000 – 25.000 VNĐ/hộp 1 vỉ 1 viên.

Tại sao chị em cần phải có thông tin về giá thuốc tránh thai khẩn cấp hiện nay?

Hiện nay, việc buôn bán trao đổi hàng hóa đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong trường hợp chị em cần sử dụng và mua các loại thuốc tránh thai khẩn cấp khi tìm mua có thể sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Đặc biệt khi chị em trong tình huống cấp bách có thể bị kẻ gian lừa gạt, lợi dụng tâm lý để bán với giá không đúng với sản phẩm.

Do đó chị em cần nắm thông tin về giá thuốc tránh thai khẩn cấp hiện nay để có sự lựa chọn đúng đắn không bị lừa gạt. Ngoài ra, chị em cần nên mua thuốc ở những quầy thuốc, nhà thuốc uy tín để đảm bảo chất lượng và giá cả.

giá thuốc tránh thai
Cần tìm hiểu kỹ thông tin và giá thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi sử dụng

Các phòng khám Sản phụ khoa nổi tiếng

Hệ thống phòng khám Sản phụ khoa Dr.Marie

Dr.Marie là hệ thống phòng khám chuyên khoa về sức khỏe phụ nữ tại Việt Nam với 11 chi nhánh tại 9 tỉnh, thành phố. Hàng năm hệ thống phòng khám Dr.Marie phục vụ trên 50,000 lượt khách hàng với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện dành riêng cho phụ nữ mọi độ tuổi. 

Phòng khám đa khoa quốc tế Victoria Healthcare

Khoa Phụ Sản của phòng khám đa khoa quốc tế Victoria Healthcare cung cấp dịch vụ chẩn đoán, điều trị chuyên sâu theo y học chứng cứ cho các bệnh lý sản phụ khoa. Khi đến đây, bệnh nhân sẽ được cam kết chăm sóc chu đáo, riêng biệt theo từng vấn đề bệnh lý trong một môi trường thân thiện và chuyên nghiệp.

Phòng khám Chuyên khoa Phụ Sản 315

Đội ngũ Y – Bác sĩ Sản Phụ Khoa giàu kinh nghiệm và đang trực tiếp khám, chữa bệnh tại các bệnh viện Từ Dũ, Hùng Vương. Các bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám, giải thích cặn kẽ kết quả xét nghiệm, chẩn đoán và có những hỗ trợ, chăm sóc y học cần thiết cho sự phát triển của thai kỳ cũng như các vấn đề về phụ khoa.

Phòng khám Vigor Health

Nằm trong top 6 phòng khám đạt chuẩn chất lượng trong đợt kiểm tra năm 2019 của Sở Y Tế TP.HCM, Phòng khám Vigor Health với hơn 14 năm hoạt động trong lĩnh vực khám chữa bệnh đã tạo được uy tín, sự tin tưởng đến khách hàng cá nhân, các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Bác Sĩ Trần Diễm Hương

Bác sĩ Hương có kinh nghiệm trong điều trị bệnh lý Sản phụ khoa, tham vấn và tư vấn các bệnh lây qua đường tình dục, hướng dẫn các biện pháp tránh thai an toàn và tư vấn nội tiết tố nữ. Hiện tại bác sĩ có các dịch vụ online về khám và tư vấn phụ khoa.

Một số câu hỏi thường gặp về thuốc tránh thai

Dấu hiệu uống thuốc tránh thai khẩn cấp thành công?

Sau thời điểm sử dụng, nếu bạn vẫn xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt thì đây chính là dấu hiệu uống thuốc tránh thai khẩn cấp thành công rõ ràng nhất. Nếu sau hơn 4 tuần mà bạn không có hành kinh thì cần đi khám vì đã có nguy cơ mang thai. Lúc này bạn cần đến cơ sở y tế thăm khám và được bác sĩ chuyên khoa sản hỗ trợ tư vấn.

Bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày khi nào?

Có hai thời điểm bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày:
– Bắt đầu uống trong 5 ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt: Lúc này, thuốc sẽ phát huy tác dụng ngay, bạn không cần phải sử dụng biện pháp ngừa thai nào khác.
– Bắt đầu uống sau 5 ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt: Lúc này, thuốc sẽ cần 7 ngày để phát huy tác dụng, bạn cần sử dụng biện pháp ngừa thai bổ sung trong vòng 7 ngày đầu tiên.

Cho con bú uống thuốc tránh thai được không?

Các bác sĩ khuyến cáo, sản phụ không nên sử dụng thuốc tránh thai khi đang cho con bú. Nếu có mong sử dụng thuốc, mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ và uống những loại thuốc thay đổi hormone không ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ.

Ngừng uống thuốc tránh thai hàng ngày có thai không?

Về cơ bản, sau khi dừng uống thuốc tránh thai hàng ngày phụ nữ có thể mang thai lại như bình thường. Cơ chế của thuốc tránh thai hàng ngày là sau khi dừng uống thuốc quá trình rụng trứng sẽ tiếp tục và như thế có nghĩa là bất cứ lúc nào phụ nữ cũng sẽ có khả năng mang thai.

Hết kinh 5 ngày uống thuốc tránh thai được không?

Nếu vừa qua chu kỳ kinh nguyệt 5 ngày thì bạn có thể bắt đầu uống thuốc kể từ ngày thứ 5. Sau khi uống hết vỉ đầu tiên, bạn nên nghỉ uống 7 ngày rồi mới uống vỉ tiếp theo để đảm bảo kinh nguyệt diễn ra bình thường.

Docosan cảm ơn bạn đã dành thời gian tìm đọc bài viết “Giá thuốc tránh thai khẩn cấp phổ biến là bao nhiêu?”. Việc nắm bắt giá thuốc tránh thai khẩn cấp là một điều vô cùng quan trong cho chị em phụ nữ ngày nay để có thể đưa ra lựa chọn chính xác.


Xem thêm:

Bài viết được tham khảo từ bác sĩ và các nguồn tư liệu đáng tin cậy trong và ngoài nước.

Docosan Team khuyến khích bệnh nhân hãy tìm và đặt lịch khám với bác sĩ có chuyên môn để điều trị.