Top 6 bác sĩ khám mắt giỏi có hơn 30 năm kinh nghiệm

Có phải bạn đang cần tìm bác sĩ khám mắt giỏi? Trong các bộ phận trên cơ thể người, mắt là bộ phận cực kì nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Với nhịp sống công nghệ 4.0 tất bật như hiện nay, mắt chúng ta luôn phải hướng về phía màn hình điện thoại hoặc là máy vi tính trong suốt nhiều giờ liên tục. Việc này sẽ khiến cho mắt phải hoạt động liên tục không. Nếu không được nghỉ ngơi thì mắt sẽ rất dễ bị tổn thương. Một số bệnh về mắt thông thường mà mọi người thường gặp là:

 • Viêm kết mạc
 • Viêm giác mạc
 • Đau mắt đỏ
 • Đục thủy tinh thể

Nếu không được điều trị kịp thời, các bệnh về mắt sẽ có thể dẫn đến tổn thương thị lực vĩnh viễn. Nhận thấy nhu cầu cấp bách trên, Doctor có sẵn xin giới thiệu đến bạn đọc danh sách các bác sĩ khám mắt giỏi ở TP.HCM trên hệ thống của Docosan.

Danh sách bác sĩ khám mắt giỏi ở TP.HCM

BSCKII Lê Hồng Hà

Bác sĩ Chuyên khoa II Lê Hồng Hà được xem là một trong những bác sĩ chuyên khoa mắt giỏi ở TP.HCM dù tuổi đời còn trẻ. Với 15 năm kinh nghiệm trong nghề, bác sĩ Hà đã điều trị và phẫu thuật nhiều tình huống hiểm nghèo

Không chỉ thế, bác sĩ còn được giới thiệu và lên sóng rất nhiều bài báo và tạp chí lớn về Y học tại Việt Nam. Bác sĩ chuyên khoa II Lê Hồng Hà còn nhận được nhiều bằng khen, thành tích trong công tác khám, chữa bệnh và nghiên cứu y học của mình.

Hiện tại, Bác sĩ Hà đang công tác tới vai trò Bác sĩ nhãn khoa tại Phòng mắt Lê Hồng Hà, đồng thời cũng là giảng viên tại các trường đại học học về Y Khoa

Bác sĩ Lê Hồng Hà chuyên điều trị các bệnh lý về khúc xạ mắt như cận, lão, loạn thị, bệnh lý viêm nhiễm mắt: đục thủy tinh thể, mộng thịt,…

bác sĩ khám mắt giỏi
Bác sĩ khám mắt giỏi Lê Hồng Hà

Thông tin Đào tạo & Chứng chỉ của Bác sĩ Chuyên khoa II Lê Hồng Hà:

 • Bác sĩ CK II – Chuyên ngành mắt tại Đai học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
 • Bác sĩ CKI – Chuyên ngành mắt tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
 • Cử nhân Anh Văn tại Đại học Xã Hội và Nhân Văn
 • Bác sĩ Đa khoa tại Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng Cán bộ Y Tế TP.HCM

Bác sĩ Lê Hồng Hà có những chia sẻ rất bổ ích trên Docosan với bạn đọc và bệnh nhân:

Bác sĩ khám mắt giỏi Jan Dirk Ferwerda

Ở khu vực Thảo Điền, Quận 2, Bác sĩ Jan Dirk Ferwerda là một bác sĩ mắt giỏi. Trước khi đến Việt Nam, bác sĩ đã có hơn 25 năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị các bệnh về mắt. Bác sĩ đã học chuyên ngành Y khoa tại Đại học Utrecht, Hà Lan. Bác sĩ đang làm việc tại phòng khám European Eye Center

Bác sĩ Jan Dirk Ferwerda thường xuyên thực hiện những ca phẫu thuật đục thủy tinh thể, võng mạc, các bệnh về măt liên quan đến tiểu đường và điều chỉnh thị lực Prelex.

bác sĩ khám mắt giỏi
Bác sĩ Jan Dirk Ferwerda

Bác sĩ thông thạo các ngôn ngữ như tiếng Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, có thể giao tiếp cơ bản tiếng Pháp và tiếng Đức. Đối với bệnh nhân Việt Nam, bác sĩ sẽ nhờ sự trợ giúp của phiên dịch viên y tế.

Bác sĩ cũng từng hỗ trợ cho các bệnh nhân tại các Bệnh viện Nhi đồng 1 để ngăn chặn tình trạng mù lòa cho trẻ sơ sinh do sinh non.

BSCKII Huỳnh Thị Thu Ba

Trong danh sách các bác sĩ khám mắt giỏi ở TP.HCM thì không thể thiếu BSCKII Huỳnh Thị Thu Ba. Hiện nay, bác sĩ đang công tác tại Phòng khám Chữa Mắt Bác sĩ Thu Ba tại Quận 8, TP.HCM

Bác sĩ Thu Ba là một bác sĩ dày dặn kinh nghiệm với hơn 30 năm công tác trong lĩnh vực khám và chữa bệnh liên quan về mắt. Bác sĩ đã chữa trị thành công nhiều trường hợp phức tạp về mắt như Đục thủy tinh thể, cườm mắt,…

bác sĩ khám mắt giỏi
BSCKII Huỳnh Thị Thu Ba

Từ năm 2006 đến năm 2017, Bác sĩ Thu Ba đã từng hợp tác với Đài truyền hình VTV 2 trong chuyên mục về Mắt. Tại chương trình này, Bác sĩ đã giúp đỡ và giải đáp thắc mắc về những vấn đề của khán thính giả để có một đôi mắt sáng.

Thông tin Đào tạo & Chứng chỉ của BSCKII Nhãn Khoa Huỳnh Thị Thu Ba

 • BSCKII Nhãn Khoa ĐH Y Dược TP.HCM
 • Chứng chỉ Lasik ĐH Y Hà Nội

Bác sĩ Đặng Phương Hạnh

Bác sĩ Đặng Phương Hạnh có đến hơn 30 năm kinh nghiệm trong công tác khám và điều trị các bệnh về mắt. Với số năm chuyên môn của mình, bác sĩ Hạnh được xem là một trong những bác sĩ khám mắt giỏi tại TP.HCM.

Từ năm 1993 đến 2013, bác sĩ làm việc tại Khoa Mắt của Bệnh viện Chợ Rẫy. Sau đó, bác sĩ tiếp tục đảm nhiệm vị trí Bác sĩ Trưởng phòng Mắt tại Phòng khám Ngọc Tâm từ năm 2013 đến 2016. Tiếp tục từ năm 2016 đến 2018, Bác sĩ Hạnh làm việc tại Khoa Mắt phòng khám Đa khoa Quốc Tế Sài Gòn.

Hiện nay, Bác sĩ Đặng Phương Hạnh nắm giữ vai trò Giám đốc chuyên môn kiêm Trưởng khoa Mắt tại phòng khám Golden Healthcare.

bác sĩ khám mắt giỏi
Bác sĩ Đăng Phương Hạnh

Bằng cấp Chuyên môn của Bác sĩ:

 • Tốt nghiệp chuyên khoa Mắt Đại học Y Dược TP.HCM
 • Chứng chỉ chuyên khoa định hướng Y học Biển Trung tâm đào tạo Y học Biển
 • Chứng chỉ quản lý hành chính nhà nước ngạch chuyên viên y tế tại Viện vệ sinh y tế cộng đồng

BSCKI Mai Thị Hương Thảo

Bác sĩ Chuyên khoa I Mai Thị Hương Thảo là một bác sĩ chuyên khoa mắt giỏi tại TP.HCM. Dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng bác sĩ không ngừng học hỏi và trau dồi thêm kiến thức cho bản thân trong lĩnh vực chuyên môn. Hiện nay, Bác sĩ Thảo đang làm việc tại khoa Mắt, bệnh viện Quốc tế City

Từng có những năm tháng làm việc tại các Bệnh viện lớn như Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Mắt TP.HCM, bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, bác sĩ đã có dịp sánh vai cùng các bác sĩ giỏi khác để nâng cao kỹ năng cho mình.

bác sĩ khám mắt giỏi
BSCKI Mai Thj Hương Thảo

Quá trình công tác của BSCKI Mai Thị Hương Thảo:

 • 2010-2011: Bác sĩ khoa mắt, Bệnh viện Chợ Rẫy
 • 2011-2013: Bác sĩ khoa mắt, Bệnh viện Thái Hòa
 • 2013-2015: Bác sĩ khoa mắt, Bệnh viện Mắt TP.HCM
 • 2016 – đầu 2018: Bác sĩ khoa mắt, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM
 • Đầu 2018 – nay: Bác sĩ khoa mắt tại Bệnh viện Quốc tế City

BSCKII Trịnh Bạch Tuyết

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong công tác khám, chữa bệnh về mắt, Bác sĩ chuyên khoa II Trịnh Bạch Tuyết được đánh giá là một trong những bác sĩ nhãn khoa giỏi tại TP.HCM.

Bác sĩ sĩ từng có nhiều năm công tác tại Bệnh viện Mắt TP.HCM. Ngoài ra, Bác sĩ Tuyết cũng tham gia rất nhiều khóa học chuyên sâu về mắt tại Mỹ, Úc, Ấn Độ, Indonesia… và có nhiều đề án nghiên cứu khoa học xuất sắc. Bác sĩ cũng là người đầu tiên mang “phẫu thuật cắt bè củng mạc kết hợp Ologen” vào ứng dụng thực tế tại Việt Nam

Hiện nay, Bác sĩ Tuyết đang nắm giữ vai trò vị trí Trưởng khoa Mắt tại Bệnh viện Quốc tế City.

bác sĩ khám mắt giỏi
BSCKII Trịnh Bạch Tuyết

Kinh nghiệm công tác của Bác sĩ:

 • 1989 – 1990: Bác sĩ chuyên khoa Giác mạc và tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Mắt TP.HCM
 • 1991 – 1995: Phó trưởng khoa Chấn thương măt và tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Mắt TP.HCM
 • 1996 – 2000: Trưởng khoa dịch vụ về mắt và tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Mắt TP.HCM
 • 2000 2015. Trưởng khoa Cườm Nước – Glaucoma và tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Mắt TP.HCM
 • 2016 – nay: Trưởng khoa Mắt, Bệnh viện Quốc tế City, TP.HCM

Hi vọng qua bài viết trên của Docosan, bạn sẽ có thể tìm được bác sĩ khám và chữa bệnh về mắt giỏi để phù hợp với nhu cầu của mình. Các bạn có thể đặt hẹn với các bác sĩ trên tại hệ thống Docosan, hệ thống đặt lịch hẹn trực tuyến miễn phí với các bác sĩ.

Xem thêm:

Bài viết được tham khảo từ bác sĩ và các nguồn tư liệu đáng tin cậy trong và ngoài nước. Tuy nhiên, Doctor có sẵn Team khuyến khích bệnh nhân hãy tìm và đặt lịch khám với bác sĩ có chuyên môn để điều trị.