Danh sách 8 bác sĩ hô hấp giỏi TP.HCM trên Docosan

Tổng hợp các bác sĩ hô hấp giỏi TP.HCM

Tiến sĩ Lê Khắc Bảo

bac si ho hap gioi o tphcm
Tiến sĩ Lê Khắc Bảo

Tiến sĩ, bác sĩ Lê Khắc Bảo là bác sĩ hô hấp có học vị cao nhất tại Việt Nam hiện nay. Không ngạc nhiên khi Bác sĩ Bảo nằm trong top bác sĩ hô hấp giỏi tại TP.HCM. Hiện tại, bác sĩ Bảo đang công tác tại Phòng khám chuyên khoa hô hấp Phổi Việt.

Bác sĩ Bảo đã từng tu nghiệp và học tập tại nhiều trường đại học danh giá: học bổng Fulbright tại Đại học Havard (Hoa Kỳ, 2016-2018), đào tạo nâng cao tại Basel (Thụy Sĩ năm 2012), đào tạo nâng cai tại Munich (Đức, năm 2010), đào tạo nâng cao tại Bordeuax (Pháp, 2003-2004_

Bác sĩ Lê Khắc Bảo là Giáo sư y khoa của trường Đại học Y Dược TP.HCM, và từng nắm giữ chức vụ Phó trưởng khoa Hô hấp của bệnh viện Nhân dân Gia Định. Bác sĩ Bảo cũng đã từng chữa trị những ca phức tạp về Phổi và Hô hấp như hen suyễn, COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính), giãn phế quản, cai thuốc lá, nhiễm trùng hô hấp, ung thư phổi, ho có đờm,…

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hồng Đức

bac si ho hap gioi
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hồng Đức

Ths. Bs. Nguyễn Hồng Đức cũng được xem là bác sĩ hô hấp giỏi TP.HCM, hiện đang là Bác sĩ chuyên khoa Hô Hấp tại Phòng khám trung tâm điều trị bệnh hô hấp Phổi Việt, giảng viên bộ môn nội hô hấp Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Bs. Đức từng giữu chức vụ là Trưởng khoa Phòng khám BV Phạm Ngọc Thạch.

Thành tích học tập của bác sĩ cũng rất đáng nể. Bác sĩ Đức từng tu nghiệp và học tập tại pháp từ 1999-2002, bác sĩ đã có Bằng Chuyên khoa Phổi Đại học Victor Segalen, Bordeaux, Pháp.

Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Chân Phương

bac si ho hap gioi tphcm
Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Chân Phương

Tuy còn trẻ nhưng Ths.Bs Hoàng Chân Phương đã có nhiều kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về hô hấp. Được xem là một trong những bác sĩ hô hấp giỏi tại TP.HCM. Năm 2004, sau khi tốt nghiệp bác sĩ y khoa Đại học Y Phạm Ngọc Thạch, bác sĩ Hoàng Chân Phương về công tác tại bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Trong thời gian làm việc ở đây, để bổ sung thêm kiến thức y khoa về chuyên ngành Hô hấp, bác sĩ đã tiếp tục theo học thạc sĩ về Phổi học, Đại học Y Dược TP.HCM.

Qúa trình công tác của Bác sĩ Phương

 • 2005 – 2013: Bác sĩ điều trị khoa Nội hô hấp – Cơ xương khớp bệnh viện Nhân dân Gia Định
 • 2011: Tham gia sinh hoạt câu lạc bộ với bệnh nhân: Hướng dẫn sử dụng đúng cách dụng cụ hít xịt cho bệnh nhân hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD).
 • 2011: Báo cáo viên của hội thảo: “Ưu điểm của liệu pháp dùng thuốc qua đường hít trong hen” (GlaxoSmithKline Company)
 • Từ 2013 đến nay: Bác sĩ công tác tại chuyên khoa Hô hấp, Bệnh viện Quốc tế City, TPHCM.

Thành tích đạt được của bác sĩ Phương cũng rất nổi bật

 • 2015: Báo cáo viên của Hội thảo: “Tầm soát ung thư phổi” tại Bệnh viện Quốc tế City
 • 2016: Báo cáo viên trình bày ca lâm sàng: “Nhân một trường hợp lao nội mạc phế quản dạng u” tại Hội nghị Khoa học Bệnh viện Quốc tế City năm 2016 và Hội nghị Hô Hấp TPHCM
 • 2017: Báo cáo viên đề tài: “Đặc điểm hình thái học của bệnh nhân nội soi phế quản ống mềm tại Bệnh viện Quốc tế City từ tháng 12/2013 đến tháng 09/2017” tại Hội nghị Khoa học Bệnh viện Quốc tế City năm 2017

Bác sĩ Chuyên khoa II Dương Anh Phượng

bac si ho hap gioi tphcm
Bác sĩ Chuyên khoa II Dương Anh Phượng

Một bác sĩ hô hấp giỏi TP.HCM khác là Bác sĩ Chuyên khoa II Dương Anh Phượng, hiện tại Bác sĩ đang công tác tại Chuyên khoa Hô hấp tại Bệnh viện quốc tế City.

Với quá trình công tác và kinh nghiệm làm việc hơn 15 năm, bác sĩ Chuyên khoa 2 Phượng đã điều trị thành công nhiều ca bệnh khó liên quan đến đường hô hấp và đạt được thành tích trong chuyên môn

Kinh nghiệm công tác của bác sĩ Phượng:

 • 2001 – 2002: Bác sĩ nội trú Khoa Hồi Sức Tích Cực, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định.
 • 2002 – 2006: Bác sĩ Khoa Hồi Sức Tích Cực, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định.
 • 2006 – 2008: Phó Trưởng khoa Hồi Sức Tích Cực, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định.
 • 2008 – 2015: Phó Trưởng khoa Hô Hấp, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định.
 • 2015 đến nay: Bác sĩ điều trị Khoa Nội, Bệnh viện Quốc tế City.

Qúa trình đào tạo của bác sĩ cũng thuộc hàng khủng đối với dân trong nghề:

 • 2000: Tốt nghiệp bác sĩ Đa khoa hệ Chính qui, Đại học Y Dược TP.HCM.
 • 2008: Tốt nghiệp bác sĩ Chuyên khoa I chuyên ngành Nội Tổng Quát hệ tập trung, Đại học Y Dược TP.HCM.
 • 2015: Tốt nghiệp bác sĩ Chuyên khoa II chuyên ngành Nội Hô Hấp hệ tập trung Đại học Y Dược TPHCM.
 • 2009: Chứng chỉ Quản lý hen và COPD trong cộng đồng, Đại học Y Dược TP.HCM.
 • 2010: Chứng chỉ Soi phế quản, Bệnh viện Chợ Rẫy.
 • 2012: Giấy chứng nhận tham dự: Tiêm chủng an toàn, Bộ Y tế.
 • 2014: Giấy chứng nhận tham dự các khóa học: Tư vấn và điều trị cai thuốc lá, Trung tâm Y tế và Giáo dục sức khỏe.
 • 2015: Giấy chứng nhận tham dự: tư vấn và điều trị cai nghiện thuốc lá, Trung tâm Y tế và Giáo dục sức khỏe.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hữu Hoàng

bac si ho hap gioi o tphcm
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hữu Hoàng

Phòng khám hô hấp trung tâm điều trị bệnh hô hấp Phổi Việt, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Hữu Hoàng được đánh giá là một tài năng trẻ trong nhóm bác sĩ hô hấp giỏi TP.HCM.

Bác sĩ Hoàng đã từng công tác tại khoa Hô hấp của bệnh viện Nhân dân Gia Định, một trong những bệnh viện tuyến đầu ở TP.HCM.

Bác sĩ Hữu Hoàng có nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh như hen suyễn, COPD (phổi tắc nghẽn mãn tính), giãn phế quản, nhiễm trùng hô hấp và lao phổi. Ngoài ra, bác sĩ còn là một chuyên gia trong việc giúp bệnh nhân cai thuốc – tác nhân gây nên các bệnh liên quan tới phổi.

Bác sĩ Chuyên khoa I Danh Xuân Nhiên

bac si ho hap tphcm
Bác sĩ Chuyên khoa I Danh Xuân Nhiên

Được làm việc cùng với những y bác sĩ nổi tiếng tại phòng khám trung tâm điều trị bệnh hô hấp Phổi Việt , không khó để bác sĩ Chuyên khoa I Danh Xuân Nhiên để có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người đàn anh đi trước. Bác sĩ Nhiên nhanh chóng trở thành một trong những bác sĩ hô hấp giỏi TP.HCM.

Bác sĩ Nhiên hiện cũng đang nắm giữ chức vụ Phó Khoa Hô Hấp tại Bệnh viện 30/04 và có hơn 10 năm kinh nghiệm công tác trong ngành.

Bác sĩ Nội khoa Tôn Thanh Tùng

Bác sĩ Nội khoa Tôn Thanh Tùng

Trong danh sách bác sĩ hô hấp giỏi ở TPHCM thì không thể không nhắc đến bác sĩ Tôn Thanh Tùng. Hiện nay, bác sĩ đang công tác và làm việc tại khoa Cấp cứu – Bệnh viện Quân y 175. Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thăm khám và điều trị bệnh nội khoa, bác sĩ đã giúp không ít người khỏi bệnh, đặc biệt là bệnh đường hô hấp. Ngoài ra, bác sĩ còn khám và điều trị thêm nhiều bệnh lý khác như: tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn lipid máu, viêm loét dạ dày,…

Song song với việc thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả, bác sĩ Tôn Thanh Tùng còn cho bệnh nhân nhiều lời khuyên bổ ích trong việc tự chăm sóc sức khỏe và điều chỉnh lối sống giúp bệnh sớm đẩy lùi. Bệnh nhân có thể trao đổi thẳng thắn với bác sĩ nếu có những thắc mắc nào về bệnh hô hấp hiện tại của bản thân.

Bác sĩ Trần Hoàng Phương Châu

Bác sĩ Trần Hoàng Phương Châu đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong việc khám và chữa bệnh về nội tổng quát. Thế mạnh của bác sĩ là khám chữa bệnh hô hấp, nhất là các trường hợp tư vấn theo dõi và hỗ trợ điều trị các trường hợp F0 tự cách ly tại nhà. Bác sĩ luôn dành những lợi động viên chân thành nhất đến với bệnh nhân nhằm giúp họ tránh hoang mang hay lo lắng quá mức trong thời gian nhiễm bệnh.

Nhiều bệnh nhân từng khám và điều trị bệnh hô hấp với bác sĩ Trần Hoàng Phương Châu cho biết, bác sĩ Châu rất nhiệt tình, dày dặn kinh nghiệm và còn chu đáo với bệnh nhân, luôn dành cho bệnh nhân những lời khuyên thiết thực nhất.

Bác sĩ Trần Hoàng Phương Châu

Kết luận

Hi vọng qua bài viết trên, bạn có thể tìm được cho mình các bác sĩ chuyên khoa uy tín để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt hẹn với bác sĩ thông qua website Docosan hoặc ứng dụng trên điện thoại để xếp lịch hẹn với bác sĩ thuận tiện hơn.


Xem thêm:

Bài viết được tham khảo từ bác sĩ và các nguồn tư liệu đáng tin cậy trong và ngoài nước. Tuy nhiên, Docosan khuyến khích bệnh nhân hãy tìm và đặt lịch hẹn với bác sĩ có chuyên môn để điều trị.